Singapore – IKEA

Địa chỉ: 317 Alexandra Rd

Cách di chuyển: đi MRT xanh lá đến trạm Queentown, sau đó đi bus hoặc đi bộ qua

“Chỗ bán nội thất thì có gì mà đến tham quan?” – bạn có nghĩ vậy hông, vì đây cơ bản là một cửa hàng bán đồ nội thất.

IKEA là một tập đoàn kinh doanh nội thất bằng gỗ của Thụy Điển. Điểm ấn tượng và thu hút của IKEA theo mình đánh giá và tham khảo là:

(1) sản phẩm: được thiết kế theo lối tối giản, tiện dụng đẹp mắt nên nhìn thôi là mê mẩn rồi. SP của IKEA dùng tốt nhất cho các chung cư, căn hộ, vì khi ở đó sự đặc biệt của IKEA được tôn lên nhiều hơn. Đó là một trong những lí do nhiều người thích đến IKEA, khoan nói về mua mà là để ngắm trước.

(2) mô hình bán hàng: đây là điểm nổi bật nhất của IKEA so với các thương hiệu khác. IKEA tập trung vào việc tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng khi đến, để từ đó trải nghiệm sản phẩm tốt nhất, nên không chỉ có những showroom trưng bày SP mà IKEA còn có các dịch vụ đi kèm như nhà hàng, cafe, khu vui chơi cho trẻ em. Đọc được số liệu, doanh thu của IKEA về mặt hàng đồ gỗ chiếm 50%, còn 50% còn lại là ở các dịch vụ ăn uống và đồ dùng gia dụng trong nhà (cảm giác như ăn xong cái mê cái dĩa này quá, mê cái dao này quá, mê cái bàn này quá, xong mua, ha ha).

Mình đến IKEA để trải nghiệm dịch vụ đi kèm nè, vô ăn là chính. Và mình cũng bắt gặp không ít người như mình đâu!! Khu nhà hàng ở IKEA đông nghẹt luôn ấy, và phục vụ cực kỳ chuyên nghiệp. Mỗi người sẽ lấy một cái xe đẩy, xe này để maximum đc 3 khay đồ ăn. Đẩy xe lần lượt qua từng khu vực: lấy khay, ly nước –> các món ăn (có loại tự lấy, có loại nhờ nhân viên lấy) –> tính tiền –> self-service: lấy dao kéo muỗng nĩa, nước chấm, ai mua ly thì lấy nước –> kiếm bàn ăn. Đồ ăn ở đây đa dạng, như hôm bữa mình mua 1 phần gồm: nửa con gà, khoai tây chiên, bông cải luộc hết 9.5S$, một mình ăn không có hết mà còn nhiều món muốn thử. Nên đi 2 người trở lên sẽ lợi hơn khi ăn, he he.

Ăn xong mình đi loanh quanh, thấy có cái giường tầng đẹp ghê, muốn mua ghê ròi phát hiện ra không mua được, có mua thì phải qua mấy trung gian ở VN nên cũng buồn ghê. Ở đây nếu mấy bạn khoái thì mua được mấy thứ nhỏ nhỏ để xách tay về thôi. Sau đó vì ăn no quá nên thèm về ngủ, mình đi về sớm, chưa tham quan hết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s