Singapore – NUS

Cách di chuyển: NUS bự lắm, tùy bạn muốn vào khu nào, bạn mình ở khu Kent Ridge nên đi MRT vàng đến trạm Kent Ridge rồi đi bus của trường vào. Sơ đồ bus của trường thì mình bó tay =))

NUS bự như một cái quận ở VN các bạn ạ! Không biết các bạn thì sao nhưng mình muốn biết đời sống sinh viên của Singapore như thế nào nên đến thăm và tìm hiểu về giáo dục ở Sing thông qua bạn của mình đang du học ở đây. Kết luận của mình là nền giáo dục rất đáng để học hỏi và đó là lý do Sing phát triển mạnh như vậy.

Highlight:

Foodcourt ở NUS. Món gì cũng có, mà giá chắc bằng 1/2 bên ngoài. Hôm đó mình ăn Kaya toast (món ăn sáng truyền thống của Malay và Sing) rất ngon giá 2.5S$, ở ngoài bán 5-7S$ ấy. Bạn mình nói những món buổi trưa và tối cũng rất phong phú, có thể vị có không đặc sắc như những quán chính chuyên nhưng vẫn ngon miệng. Mà đặc biệt là trường có rất nhiều foodcourt, như mình nói nó bự bằng cái quận, mà một quận tất nhiên là nhiều quán ăn rồi. Cứ mỗi building tương ứng với một khoa hoặc một dãy phòng học nào đó thì có 1 foodcourt. Bạn mình dẫn mình vào foodcourt sang chảnh nhất rồi đó, mà giá vẫn bình dân như thế. Hèn gì nó đi du học mà ru rú trong trường không hà.

Thư viện ở NUS. Tuy là visitor nhưng mình cũng được vào thư viện và chiêm ngưỡng kho sách khổng lồ ở đây, ngoài ra còn có khu vực đọc sách, làm việc và khu vực tự tin ấn của trường, hay ho phết :3 Cái dễ thương là lúc mình lo lắng không biết có được vào thư viện không, bạn mình đến hỏi cô ơi tụi em là visitor, tụi em muốn vào xem thư viện trường, có được không, cô đó rất vui vẻ và nói được, được chứ, cho xin passport đi là được, huhu, thật dễ thương. Cô đó dễ thương và bạn mình cũng dễ thương.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s