Làm ăn tử tế

hôm nọ mình đi IKEA mua đồ, ở đây rất rộng, nhiều loại mặt hàng và đông người nữa. lúc tính tiền tới lượt mình, bạn thu ngân ới mình, bảo ê, cái chén sứ này mày mua nó bị mẻ một miếng ở miệng chén nè, mày có muốn đổi cái khác không? mình ồ lên, nói có có, để tao chạy đi đổi rồi quay lại liền, bạn nói ok.

việc đó làm mình rất ấn tượng với IKEA, vì số lượng người mua rất nhiều, vậy mà bạn thu ngân rất chú tâm vào từng món và quan tâm cho quyền lợi của mình, chứ không phải kệ, mày tự lựa tự chịu.

hôm nay mình đi mua sắm ở Mr.DIY, cũng lựa lựa đồ rồi tính tiền. lúc tính bạn thu ngân cũng ới mình, cầm cái hộp mình mua lên bảo: êh cái này của mày nứt rồi nè! mình lại ồ lên một phát, vì cái hộp mica trong, để trong một cái bọc nilong nên mình không để ý thấy. xong bạn kêu một bạn nhân viên khác đi đổi cho mình, rồi cái bị hư đó hai người nói nói gì đó rồi đem đi chỗ khác, không có treo lại lên giá hàng.

lần này thì mình thực sự khâm phục cách làm ăn của những cửa hàng ở Kuala Lumpur này. lúc đầu mình nghĩ chỉ ở IKEA thôi, nhưng thêm chuyện ở bài “Good guys in KK24” và hôm nay nữa thì mình thấy có vẻ là ở đâu cũng vậy. họ quan tâm đến uy tín, họ quan tâm đến cảm nhận của khách hàng, họ đặt trách nhiệm vào sản phẩm của mình. có một mindset như vậy thật là đáng quý!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s