KL101 – NSK trade city

ở đây có một cái siêu thị rất thần thánh kiểu như metro ngày xưa ở VN, tên là NSK. bán sỉ lẻ gì cũng có, rất bự. đặc biệt là có cả một quầy đồ VN, ghê chưa (nhưng mà đắt lắm). ở đây bán những món hàng khó tìm thấy ở siêu thị khác như là mắm tôm, lạp xưởng v.v. xịn ghê. đặc biệt là giá khá tốt.

NSK có cả một quầy hàng đồ tươi sống rất bự. cá được nhập về còn tươi và rất đa dạng. mình không rành các loại cá lắm đâu. đa số mình nhìn thấy mấy bạn cá khi các bạn ấy đã được chiên vàng hay chế biến theo một cách nào đấy. mỗi khi ăn mình vẫn hay hỏi mẹ đây là cá gì, mình vẫn rất để tâm khi mẹ trả lời nhưng không thể nào nhớ nổi. thế nên bơi lội giữa các quầy cá, mình nhìn cho vui thôi, biết mỗi con cá diêu hồng, cá trê và cá hồi à. mình cũng có tra google tên mấy con cá, rồi nó lại hiện ra một cái tên khác bằng tiếng Anh mà mình cũng bó tay :))) nên quyết định cái nào nhìn hay hay thì mua thôi chứ cũng hem biết mình ăn cá gì hihi. ngon thì mua lại đúng loại ấy.

những ngày cuối tuần mà đến đây chắc bạn phải chuẩn bị tâm lý trước để đối diện với một không gian rất đông người và náo nhiệt. đa số người Trung Quốc đi chợ ở đây nhiều, có thể là do có một khu riêng non-halal* bán thịt heo và các chế phẩm của thịt heo. mình cũng mê khu đó, dù ở đây thịt heo giá muốn ngang ngửa thịt bò.

(*halal là chuẩn thức ăn của người đạo Hồi, nghĩa là hem có thịt heo, hem bia rượu, nên non-halal là ngược lại; nếu bạn kinh doanh và muốn mở thị trường đến các nước có người đạo Hồi sinh sống, bạn nên đóng cái tem halal lên thì sẽ dễ approach hơn, ở VN của mình vẫn có những sp đóng dấu halal ấy)

vốn chẳng thích đông đúc kiểu như vậy nên sáng thứ sáu mình mò đi siêu thị cùng chúng bạn. tự giao kèo cho nhau 2 tiếng để mua sắm rồi đi về, không thôi sẽ lạc lối la cà nơi đây, rồi đường ai nấy đi. một tháng chắc chỉ nên đi 1 lần vì mỗi lần đi là tiền bay đi rất nhanh :))) vì nhìn cái gì cũng thấy hay ho và muốn mua!

ví dụ mỗi tuần mình đi siêu thị thường khoảng 50RM thì đi NSK phải trên 100RM ha ha. hnay tổng thiệt hại của mình là 150RM, và tuần sau thì cũng sẽ phải đi chợ tiếp thôi, vì thường sẽ mua mấy đồ xài lâu lâu, để ăn chơi các kiểu.

một điều đặc biệt với riêng mình là lần nào mình đi mình cũng mua về 1 cái áo :))))) chời ơi có một quầy bán áo rất rẻ, chỉ 10RM thôi, mà bán dạng áo phông đơn giản mà vải tốt lắm, mỗi lần lại có một kiểu dáng. nên mình rất mê. hihi.

hôm nay đi chợ đã nhớ mang túi theo để đựng nè, vì ở đây không phát free bao nilong, mỗi bao sẽ tính 0.2RM đấy, mình rất ưng khi siêu thị có chính sách như vậy. tuy nhiên mình đánh giá nó chỉ là bước đầu tiên thôi, bởi các sản phẩm phía trong của siêu thị thì lại dùng rất nhiều hộp nhựa, bao nhựa để đóng gói. khi nào mới như VN mình gói bằng lá chuối nhỉ hihi. mình rất vui khi nghe tin đó từ co.op luôn ấy, mình là fan của co.op từ nhỏ giờ 😀 mong thương hiệu VN sẽ được nhiều pà con ủng hộ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s