KL101 – teh

buổi trưa trước khi đi làm mình thường ghé quán ăn dưới chung cư mua trà.

quan sát pà con làm trà rất là hay.

dù là quán ăn nhỏ nhưng vẫn chia quầy nước riêng nhé, và mỗi ly nước mình thấy họ chỉ tốn khoảng 10s để hoàn thành (wow!).

ở đây người ta uống trà và cafe, nên hai bình đựng trà và cafe đã có sẵn và vẫn nóng.

khi mình mua teh tarik (trà sữa), thì người bán rót trà vào một ly nhựa, bỏ nước sôi (trong một cái bình lớn như trong nhà hàng) vào, đổ sữa đặc vào pặc pặc pặc rồi khuấy lên là xong.

còn khi mình mua teh limau ais (trà chanh đá), thì người bán xọt tay vào cái bịch nilong để sẵn trên mớ tắc (ờ dù gọi trà chanh nhưng pà con làm bằng tắc là chủ yếu, hai món này ở đây ngang giá, tắc thì lại tiện hơn), bốc lấy một quả, bóp mạnh ra nước vào ly, rồi bỏ cả phần vỏ vào ly luôn, xong cũng bỏ trà, nước sôi vào, thêm hai gáo nước đường nữa là xong. uống đá thì họ sẽ bỏ thêm đá.

điều thú vị là khi họ đổ hỗn hợp nước ấy vào bình của mình, hay ly để phục vụ khách khác, thì họ luôn đổ rất điệu nghệ theo kiểu bartender trong quầy rượu haha. cầm ly đổ từ thấp rồi nâng lên cao ngang đầu, để thấy được đường nước chảy dài ngoằn giữa hai cái ly. mình nghĩ đó cũng là một cách để mix các thứ trong nước với nhau.

giá thì cực kỳ hạt dẻ, 1.6-1.7RM 1 ly thôi, là cỡ 10 ngàn ấy. thế nên đa số trưa nào mình cũng ghé ngang mua cả. thế nên mình không mua trà gói hay túi lọc trong siêu thị làm gì, mua ở đây đắt hơn không bao nhiêu, mà ngắm nghía mấy cô chú làm, rồi nch tầm phào vài câu cũng vui lắm!

hình là bình nước giữ nhiệt 900ml bự sự tên Rocky của mình. mỗi lần mình mua trà chanh đá là cô luôn nhiệt tình đổ đầy đá đến tràn bình cho mình :))) dù mình đã dặn ít đá, cô vẫn cứ nài là thêm miếng đi, vui thật!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s