KL101 – Good morning

on

công việc mình làm ở đây thuộc kiểu operation service, mà khách hàng lại là social media nên đặc thù công việc là phải luôn túc trực 24/7 trên hệ thống. chính vì vậy tụi mình được phân ca ra làm và phân ngày nghỉ, để đảm bảo cover qua lại lẫn nhau và luôn luôn có người làm việc.

ca mình đang làm là ca chiều, buổi chiều đi làm thì gọi là ca chiều, haha. mình đi làm từ 4h chiều (khi mà mọi người chuẩn bị đi về theo giờ hành chính ở VN) và tan ca lúc 1h sáng (khi mà mọi người đã say giấc nồng). nghe có vẻ vất vả vậy chứ ca chiều là ca được yêu thích nhất, bởi vì pà con thường ngại dậy sớm đi làm ca sáng lúc 6h30 và quá khiếp đảm ca đêm đi làm từ 11h30 tối. tuy nhiên với riêng mình, tự xưng morning person thì mình thích ca sáng nhứt nhứt luôn. vì mình không ngại dậy sớm, và làm ca sáng thì có nhiều thì giờ làm lụng linh tinh hay cafe cà pháo buổi chiều tối. anyway thì cứ 3 tháng tụi mình sẽ chuyển ca một lần nên ca nào thì cũng sẽ được khinh qua hết thoy.

quay trở lại, vì đang làm ca chiều nên có một chuyện rất vui về thời gian. khi tan làm về là qua ngày mới mất tiêu rồi. nên một là hay bắt bẻ nhau về việc dùng từ ‘ngày mai’ hay ‘hôm nay’. hai là lúc chào tạm biệt nhau sẽ nói ‘good morning’ thay vì ‘good night’.

có mấy buổi tối bắt grab về, lúc tạm biệt chú grab kêu là ‘good morning’ cái chú ngỡ ngàng mấy giây rồi cười. rồi có mấy anh bảo vệ thân thiện, khi tan làm good bye tụi này, xong tụi này chào lại good morning thì anh đã quá quen và chào lại lần nữa good morning. rồi khi chia tay nhau ở block nhà chung cư cũng good morning, xong chèn thêm mấy câu dạng như gặp mày từ hôm qua tới giờ luôn, hay gặp nhau thâu đêm suốt sáng vậy con v.v. có vậy thôi mà thấy vui cái làm hoài haha.

ê sáng rồi, ngủ ngon nha!

GM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s