Đi học

đó giờ mình học thì tốt nhưng hông thích đi học. nghĩ đến chuyện phải nạp một mớ kiến thức mới, rồi phải đọc sách nghiên cứu tài liệu, rồi lập nhóm, thảo luận nhóm làm bài tập nhóm các kiểu, tiểu luận luận án các kiểu mình rất ngán.

vài lần hiếm hoi mình ham học là khi có một mục tiêu cụ thể cần áp dụng, phải học mới có kiến thức kỹ năng để làm. nghĩa là những điều thực tế, áp dụng được liền mới cuốn hút được mình đâm đầu vào học.

và các bạn biết gì hông tháng 7 này mình bắt đầu học và thực hành tại mái trường Vui Lên. nhận được mail liên lạc (như sổ liên lạc) tự nhiên mình thấy vui vui. ố ồ thật là hiếm hoi để mình tự đẩy mình vào con đường học hỏi thế này.

trường này là một start-up nhỏ của anh Chủ tiệm tên Vui Lên luôn. có lẽ vũ trụ dẫn lối để mình vô tình biết được một bài viết của ảnh, rồi mò vào blog ảnh, vào kênh youtube của anh và cuối cùng là bước dô trường của ảnh. nhận ra anh có nhiều điểm chung và hệ mindset phù hợp, cũng như anh có nhiều thói quen tốt mà mình cũng muốn hướng đến (như ăn thuần chay, làm việc 5 ngày/tuần, 9-10 tháng/năm, chăm chỉ đọc sách, ngủ sớm dậy sớm, thiền hành v.v.) nên mình tin tưởng “trao não” cho anh chủ tiệm này.

mình từng đăng ký nhiều khoá học online trước đây rồi, nhưng cũng dang dở. lần này có một điều gì đó rất nhẹ nhàng trong lòng khiến mình tin tưởng mình sẽ học hành đàng hoàng, chăm chỉ. mình cảm thấy mọi thứ đều có thời điểm của riêng nó, đúng người, đúng việc, đúng thời điểm, thì tự khắc xảy ra, không phải cố gắng ép uổng gì hết.

biết đâu đây là một ngã rẽ quan trọng cho con đường sự nghiệp và cuộc sống của mình!

Kuala Lumpur

thứ hai, 01/07/2019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s