Spider man – Far from home

on

xem xong Người Nhện có vài suy nghĩ:

1. Mọi thứ đều có cái giá của nó.

mấu chốt chính và xuyên suốt bộ phim này nói về một mặt khác của việc làm anh hùng – không có thgian cho đời sống cá nhân.

nếu các anh hùng khác có vẻ đã thuần thục và có giải pháp để cân bằng đời sống này rồi thì cậu nhóc 16 tuổi còn gặp quá nhiều khó khăn. sau Endgame với quá nhiều biến cố, cậu đơn giản chỉ muốn have a break thông qua chương trình dã ngoại của lớp mình vòng quanh châu Âu. nơi đó còn có cô bạn MJ cậu đang thích và lên kế hoạch cưa cẩm. ấy vậy mà cái ông già Fury cứ gọi miết :)))) ờ thì TG đang bị đe doạ, nhưng mà với trái tim ham chơi và những rung động đầu đời, nơi cậu muốn dành thgian hơn là ở bên đám bạn của mình. rồi nó gây ra bao nhiêu là hệ luỵ. những thứ đó chỉ tổ làm confusing thêm thôi, chọn cái nào cũng không an lòng huhu.

mình kiểu rất hiểu scenario này luôn vì hồi đó bị hoài, khi mà bản thân còn chưa vững vàng, có nhiều nhu cầu mà phải làm PD/APD trong khoá học ấy, haha.

rồi link lại với chị idol Lan Ngọc của mình, mình từng thấy chị cũng rất sướng, fancy, được vây quanh bởi toàn những thứ sang chảnh, xịn xò. ngày càng xinh đẹp, giàu có, trai đẹp bu quanh, fan liên tục tặng quà pla pla… nhưng cũng thấy hình ảnh của chị những lúc mệt nhoài vì chạy show nè, có khi phải nhập viện và cancel lịch diễn. khi đi chơi thì cũng bị báo đài tấn công, dòm ngó. tự hỏi đời sống cá nhân của chị sẽ ntn?!

nên kết luận là cái gì cũng có cái giá của nó. đừng toàn nhìn vào những mặt người ta có, người ta hơn mình mà đi ganh tỵ. trong khi không hề biết ngta đã đánh đổi những gì, đã nỗ lực ntn để có được những thứ đó.

quay trở lại bản thân mình, mình thấy rất biết ơn với sự dư dả thgian, không gian của mình hiện tại. và cả sự cô đơn nữa!

mình thấy có nhiều người cảm thấy áp lực công việc kinh khủng, muốn bứt ra để have a break (như 2 vd trên, và cả chính mình, và những bạn bè của mình) mà không được. vậy mà mình đang có, có nhiều lắm luôn! sướng quá trời sướng còn gì!

ừa thì nhiều lúc thấy cô đơn vãi ra, mà ngày nào cũng thấy luôn thì buồn quá chời ấy chứ. nhưng mà sự cô đơn đó khiến mình nhìn nhận được nhiều thứ trong quá khứ. nó bắt mình phải đối diện với mình. và khi có vấn đề gì xảy ra thì mình không bấm nút skip được mà phải ngồi xuống giải quyết thấu đáo ra, vì… rảnh mà. rồi khi có hứng lên muốn làm gì đó thì cũng có thời gian đuề huề để làm nè.

nên là mình rất biết ơn sự cô đơn lúc này.

2. Hãy đơn giản là mình, cho hạnh phúc nó tới nhẹ nhàng.

đoạn Peter hỏi MJ ủa bạn để ý tới tui vì nghi ngờ tui là Spider Man hả? MJ nói ừ thì Peter mặt buồn rười rượi…

ủa sao buồn dạ em? thì Spider Man cũng là em mà? à, nhưng mà Spider Man chỉ là một phần của em thôi, một phần fancy của em, một phần ai-cũng-thích của em thôi. nên nếu MJ cũng chỉ thích em vì em là Spider Man mà không phải vì em là một cậu bạn Peter không có gì quá đặc biệt trong lớp thì em sẽ buồn, đúng hem?

ai khi yêu mà hông muốn được yêu cả những phần tốt và những phần chưa tốt của mình. bởi vì tất cả đó đều là mình đấy thôi.

thành ra một khoảnh khắc nhỏ đó của chuyện Peter và MJ khiến mình thấy là đừng có ráng chưng diện bảnh bao, quý phái, cầu kỳ; đừng có ráng đào hoa, phong nhã hay pla pla gì đó để lấy lòng người khác. vì nếu ngta kết bạn thì cũng là kết cái bạn “tạo ra” chứ đâu phải là kết con người bạn. rồi mắc công lại phải dấu diếm, rồi mắc công lại phải đổ vỡ. đau đớn cho cả hai, haiz.

mình có như thế nào thì show ra thiệt thà như vậy đi. à mà đừng có nghe nói vậy rồi thiệt thà một cách thô thiển móc mũi, đánh rấm ầm ầm nơi công cộng rồi cho là hay nha :)))) ý mình là con người tự nhiên của mình như thế nào thì mình cứ thể hiện như thế, và vẫn tuân theo những quy chuẩn lịch sự tối thiểu.

những thứ đó sẽ không bắt mắt, không hấp dẫn. nên bạn sẽ không trở thành người đào hoa, có nhiều trai/gái bu quanh. nhưng mà khi ai đó đã mến bạn rồi thì điều đó rất bền chặt và chất lượng, kể cả là bạn bè huống hồ gì đến tình yêu.

còn bạn thì sống rất khoẻ! lại gặt hái được những mqh chân thành. hép pi ending.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s