đi Grab hôm nay

on

hôm nay mình có một ah-ha moment.

trưa nay bắt grab, chỗ trước condo của mình phải đậu xe bên trái, vì đậu bên phải sẽ làm những xe muốn quẹo vô không quẹo được, cản trở giao thông. thành ra mình thường băng qua trái đường đứng đợi.

anh grab chạy tới và dừng ngay bên phải đường, bị chú bảo vệ thổi tuýt một cái, mình biết đang sai luật rồi nên tranh thủ kêu mấy đứa bạn lên xe. lúc lên mình nói với ảnh “you should park on the left side” nhưng anh này làm lơ, không trả lời gì mình. xong bạn mình đóng cửa sau không chặt, ảnh quay xuống ê một cái chỉ cái cửa. mình thấy không hài lòng tí nào. nói với mấy bạn anh này thái độ không tốt, lát mình rate 4 sao.

chạy một hồi nhỏ bạn mình ngồi sau ới lên: êh mày ảnh bị khiếm thính! rồi nó chỉ vào một bảng decal treo sau ghế tài xế. mình lặng đi.

trời, mình mới vừa dùng những phán xét, quy chuẩn của mình để đánh giá người khác mà trong khi chưa biết gì về ngta cả. mình gọi đó là ah-ha moment vì nó lật ngược lại cách mình nhìn nhận một thứ. mình chuyển sang thấy rất ngưỡng mộ ảnh vì động lực sống, ý chí cầu tiến của ảnh, và những hành động mình “kết tội” phía trước chỉ vì ảnh không nghe được, không giao tiếp được bình thường như mình may mắn có được thôi. mình thấy mình hư ghê, mai mốt mình sẽ cẩn thận hơn nhe. và wow, nhà nước tạo điều kiện cho những anh như thế này có công ăn việc làm thật là hay luôn đó!

thấy cuộc đời dễ thương, thấy mình thật may mắn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s