một buổi dạo chơi KLCC

hôm nay thứ hai, là ngày nghỉ, ở nhà với chỗ làm ru rú lâu quá rồi nên quyết định dẫn bạn Bí Bo đi nhà sách tơi.

thế là trưa trưa hai đứa pack đồ đạc cẩn thận rồi theo kế hoạch đã lên sẵn đi tơi. rời nhà lúc 2h trưa, đi bộ, đi bus các kiểu đến nơi thì 3h15, ù uôi đúng là cái nào cũng có cái giá của nó, đi phương tiện công cộng thì rẻ mà lâu kinh luôn, còn leo lên đi grab vèo vèo là tới. nhưng hem sao, hôm nay bạn Bí Bo rảnh mờ. những lúc chờ đợi lâu thấy bắt đầu nôn nóng thì cũng nhớ nhắc nhở bản thân hít thở, mình đang đi chơi mà, phải vui chớ, rồi nhìn ngắm cảnh quan xung quanh tí.

đến nơi là Suria KLCC – một trung tâm thương mại ngay trung tâm KL nè, náo nhiệt lắm, nghe có mùi con người nhiều hơn rồi :)))) bạn Bí Bo chầm chậm đi thang máy lên từng tầng lầu ngắm nhìn. điểm đến ở lầu 4 lận, nên cứ đi lên từng tầng, rồi ngang qua mấy cái cửa hàng gần thang máy. có mùi bánh nướng rất thơm bay ra từ các nhà hàng. có một khu foodcourt rất sầm uất. có mấy cửa hàng thời trang của thương hiệu đắt tiền, BB nhìn vô nói ồ, mình không thấy thích thú gì, may quá, đỡ tốn tiền :))).

vừa lên lầu 4 là thấy ngay nhà sách Kinokuniya thật hoành tráng. BB bước vô tham quan. đã có mục tiêu là mình muốn xem gì rồi, nhưng BB không hỏi ngay các bạn nhân viên mà muốn đi lòng vòng khám phá coi sao.

ôi lọt vào khu văn phòng phẩm. ôi lọt vào khu bán đồ lưu niệm linh tinh, nhìn hay ho phết. ôi sao giá ở đây đắt thế, một tấm postcard mà 8RM (50 ngàn), một cây bút bi mà 4RM (25 ngàn). ôi lọt vào thế giới sách thiếu nhi, nhìn hình ảnh thật bắt mắt. ah có Harry Potter tái bản cho fan nè. ôi qua một quầy sách mới rồi, ở đây rộng quá. í có cái tên tác giả Việt Nam nè (Nguyen). cầm lên thì thấy là photobook về ẩm thực đường phố của Việt Nam, Mã Lai, In Đô, Thái. ôi hay quá, lật ra xem những món nào của VN mình là nổi tiếng trong mắt nước bạn. aaaa, toàn mấy món quen thuộc quá nè, cơm tấm, bánh mì, phở, cua rang me, hột vịt lộn… ngon quá đi. à để xem bên Mã Lai thế nào, có món nào mình đã ăn, món nào chưa. ồ thì ra món này tên là này, ô popiah là bò bìa đó đúng không? ra vậy ra vậy. nhìn hấp dẫn ghê heng. thôi coi xong rồi, cảm ơn nghen.

loanh quanh trong mê cung sách một hồi vẫn chưa tìm ra thứ mình muốn tìm nên BB đã đi hỏi một chị nhân viên và chị nhiệt tình dẫn đến tận nơi. ấy là một tủ kính có chứa những bộ bài Tarot – cái BB đang tìm. BB nhìn ngắm một lượt qua các bộ bài, thấy rất vui khi thấy nhiều loại như vậy.

ồ vậy là đã xong mục đích, đi ra thôi, lòng vòng nãy giờ gần 1 tiếng ấy. BB bảo muốn đi dạo KLCC một tí rồi về, mình ok.

trên đường đi xuống công viên tầng trệt, ghé lầu 3 mua cho bạn BB một ly sinh tố dâu. bữa h đang nấu đồ chay cho BB, cũng có ăn trái cây mà vì BB hảo ngọt nên ăn trái cây ngọt như táo, nho không hà, nay uống miếng dâu cho bổ sung vị chua chua một tí.

hai đứa xuống tới cái hồ nước quen thuộc, lần đầu tới đây là buổi đêm nè, có nhạc nưới tung toé đẹp lắm. giờ tới khi mặt trời vẫn còn, không đẹp lung linh ảo diệu nhưng đẹp cái màu tự nhiên dễ chịu, rất thích cái không khí và quang cảnh này. nhưng mà đi ra ngoài cũng hơi lâu rồi nên mình hơi mệt, cũng không có gì hấp dẫn lắm nên định sẽ đi dạo xíu uống hết ly sinh tố òi về. nhìn lên bầu trời thấy chuyển mưa. dự đoán 10-15p nữa mưa chắc.

thôi về mau, kẻo mắc mưa.

ờ ờ, chân vẫn đi chầm chậm nấn ná.

tự nhiên BB ngồi lại ở bệ cây ven đường. ê chụp tấm hình đi.

ok.

ê, giờ về, đoạn đi xe bus thể nào cũng mưa, vậy cũng đâu có về nhà được, thôi ở lại đây chơi đi, mưa rồi cũng tạnh, khi đó về.

ok. vậy ngồi đây ngắm mưa cũng hay.

hai đứa đi kiếm chòi để ngồi trú mưa lát nữa. vài hạt mưa đã lất phất rơi. chòi gần nhất có 2 anh đang hút thuốc, hmm, không vào cùng đâu. hai đứa xác định được một cái chòi nữa chỉ có 1 chị ngồi trong đó, mon men đi đến.

vừa đến nơi trời bắt đầu mưa to, may quá!

mưa ở KL thường có nhiều gió và sấm chớp. thế nên dù ngồi trong chòi che nhưng vẫn bị nước mưa hắt vào. BB ngồi khúm núm một góc ôm balo để hạn chế sự ướt cho người và của. rồi ngắm nhìn mưa, rồi lôi đt ra viết nhật ký. căn chòi nhỏ có lúc chỉ có mình BB và chị đó, có lúc có thêm người này người kia, rồi bớt đi người kia người nọ. BB có thể bắt chuyện với chị, chị có vẻ là người Trung Quốc, khá tốt bụng. nhưng mà lúc này BB muốn im lặng quá, ngắm mưa, viết lách vậy thôi.

được 50 phút rồi. BB bắt đầu muốn về nhà. tự nhắm rằng mưa cũng có xu hướng tạnh, giờ đi thì về đến gần nhà mưa tạnh là đẹp luôn. thế là dù trời vẫn còn mưa, hai đứa chạy ra khỏi chòi, gửi một lời tạm biệt với chị ngồi cùng dù từ đầu đến cuối buổi im lặng. âu cũng là cái duyên trú mưa cùng nhau.

ôi mưa vẫn còn dày hạt ghê, đường từ cái chòi trở về trung tâm thương mại đủ làm đầu tóc tụi mình ướt nhẹp. đến nơi, vuốt mái tóc quăn quăn lên một cái tự cảm thấy như trong phim Mỹ, lúc mấy anh đẹp trai tháo nón bảo hiểm xuống, vuốt tóc, lắc lắc cái đầu hahaha.

bước vô trung tâm thương mại lạnh quá trời, vì dính nước mưa nè, nhưng mà hông sao, sắp được về rồi. vật vã trên tàu điện, trên buýt đông đúc giờ cao điểm thì tụi mình cũng về đến nhà, đúng như dự đoán là trời tạnh mưa. trên đường về kịp mua một cái bánh rotiboy ăn đỡ đói nữa hiheho.

về tới nhà đã hơn 7h, wow.

BB có một kinh nghiệm là không nên ở ngoài đường hơn 5 tiếng, vì khi đó sẽ không đủ năng lượng, sẽ trở nên mệt mỏi. nên đợt này đi vừa đủ, về cũng khá khoẻ khoắn dễ chịu.

cảm giác trở về nhà sau khi dạo chơi, mắc mưa và chen chúc trên phương tiện công cộng thật là tuyệt. căn phòng iu dấu ơi tui tới đâyyyyyyy!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s