những lá thư tay

on

một hoạt động rất vui mình thích làm là viết thư. có khi là thư điện tử, có khi là thư tay.

có lẽ bắt đầu từ văn hoá viết lovenote ở CF trong các khoá học, rồi extend ra ngoài khoá học luôn. rồi cũng từ khi nhận được những bức thư tay đầu tiên từ bà bạn Tre của mình nữa. nên dần dà học được một thú vui viết thư.

mình đôi khi thích chia sẻ, tâm sự, thủ thỉ bằng thư hơn là tin nhắn. vì mình thấy khi viết thư, mình sẽ chậm hơn, đầy đủ hơn, sâu sắc hơn. và như thế thì sẽ chất lượng hơn. nhất là những lá thư tay nữa, cách xưng hô thế nào, mở đầu ra sao, kết thúc ra sao, nét chữ đang hí hoáy vì vui hay đang chậm lại trong tỉnh thức, tỉ mẩn… sẽ cảm nhận được.

mình viết thư sau những sự kiện với một người hay một nhóm người nào đó. để hồi tưởng, cảm ơn và đóng gói lại. trong đó kể lể ra những thứ nhỏ nhỏ mình cảm nhận được từ người đó, những cảm giác dễ thương người đó tạo cho mình, những dòng nhắn nhủ.

mình viết thư khi lâu quá hông gặp một người, tự dưng tức cảnh sinh tình thấy nhớ ghê. vậy là viết thư hỏi thăm, kể về mình hiện tại so với lúc gặp cuối cùng có gì vui rồi. ôn lại vài ba kỷ niệm cũ hoặc cái nguồn cơn nào khiến mình nhớ mà viết thư.

mình viết thư khi du lịch đến một nơi mới. mình sẽ viết vài dòng cảm nhận về nơi đó, rồi gửi. mình rất thích những con mộc với những con số đặc trưng của mỗi nơi được in lên những lá thư tay.

mình viết thư khi có chuyện buồn, suy tư một tí, mà hông tâm sự được rõ ràng thành lời. mình viết, cũng là một cách bộc bạch lòng mình và tưởng tượng rằng mình đang được lắng nghe. mỗi lần mình sẽ chọn 1 chủ thể để viết khác nhau, tuỳ câu chuyện. thực sự là sau khi viết ra, mọi chuyện trở nên rõ ràng hơn, lòng mình cũng nhẹ nhàng hơn. nên là những lá thư ấy, có lúc mình gửi đi, có lúc thì không, mình giữ lại cho riêng mình.

hồi đó gửi thư mình hay gửi đảm bảo. giờ ở nước ngoài gửi đảm bảo rất mắc, nên mình gửi thường. vậy là chuyện người nhận có nhận được hay không cũng hên xui, hehe. lúc đầu thì thấy khó chịu lắm, lúc sau thấy cũng hay, tuỳ duyên vậy, để Vũ trụ sắp xếp giùm mình.

hôm nay mình đi gửi thư.

bưu điện ở ngược đường đi làm của mình nên mình phải đi sớm hơn, và đi bộ thay vì đi grab. mấy đứa cùng nhà và đi grab cùng hỏi đi đâu, mình nói đi bưu điện gửi thư tụi nó trố mắt ra :))) hồi ấy mình còn gặp nhân viên bưu điện confirm mấy lần là mày mua tem để gửi thư tay á? và cái xấp tem cũng được cất ở đâu kỹ lắm, haha, nên mình quen rồi.

viết thư thật là vui, bạn thử xem.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s