SS & an excited weekends

on

bạn ấy tên là SS, viết tắt của Silver Seven. bạn là một chiếc camera hành động, hãng GoPro, Silver 7 chính là dòng máy của bạn luôn.

đó là một câu chuyện dài về việc có bạn…

cách đây 3-4 năm, mình có viết bucket list rằng muốn làm một đoạn video về các chuyến du lịch của mình trước năm 30 tuổi, được truyền cảm hứng từ một video trên youtube. ờ viết xuống vậy thôi chứ cũng chưa nghĩ nhiều, còn lâu mà =)) nhưng tất nhiên vì có viết xuống nên cũng có để ý tới nó, khi GoPro ra những dòng mới, hay bạn bè nào có GoPro cũng hay săm soi.

đùng 1 cái GoPro Silver 7 ở Việt Nam khuyến mãi bất ngờ, ngay trong mức budget mình đang sẵn sàng chi (~5tr). với những kiến thức đã tìm hiểu về GoPro, mình đánh giá được ngay đây là một kèo rất thơm, và quyết định mua luôn thay vì dự định chờ tới một lúc nào đó để dành tiền nhiều hơn (vì đã vừa budget rồi, surprise!).

mua cái đùng như vậy, xài credit card luôn mới ghê (vì tiền đang ở tk Malaysia), và cũng không biết khi nào cầm được máy trên tay. vậy mà vũ trụ đưa đường dẫn lối có nguồn tiền để trả, và nhận trên tay sau 3 ngày đặt hàng, wow!!! how it could be!!! thank Jesus.

từ lúc đặt hàng cho tới khi nhận bạn trên tay mình đã ngốn 1 đống clip hướng dẫn sử dụng, tips, trick, effect… rồi khi cầm bạn thì ngay vào cuối tuần của mình luôn, thế là đêm đó không ngủ được vì trong đầu là 1001 ý tưởng để ứng dụng. hai ngày cuối tuần có động lực để đi ra ngoài để có thể nghịch ngợm với bạn đủ kiểu, và cả nghịch ngợm với những bạn phụ kiện nữa, cũng khó hiểu không kém, haha.

và thêm mấy tiếng đồng hồ ngồi “liệt” trên bàn làm việc, muốn ói mấy lần vì xem clip 😦 mình không biết nó là bản chất của các video này hay do bạn SS của mình không có khả năng chống shock như dòng Black… ngồi xử lý clip raw xong là như mới đi xe đò 6 tiếng ra Đà Lạt vậy huhu. by the way, đã cho ra được sản phẩm đầu tiên là lá la!

có lẽ do render bị lỗi nên chất lượng clip một số chỗ chưa tốt nhất, mình vẫn giữ nguyên vậy vì rất enjoy những thứ ngây-ngô-thuở-ban-đầu. bạn nhạc trong clip cũng là trong video inspired mình trong bucket list ó, hehe.

có một điều rất vui khi quay clip là bị ngại ó =)) kiểu cầm cái gopro đó đi ra chốn đông người pà con để ý lắm luôn. cũng phải nỗ lực nhiều, vì mình là đứa cũng còn sợ ánh mắt dè bỉu của pà con lắm, haha. tâm đắc nhất chắc là scene đầu tiên, vì sao? vì đó là cảnh không-thể-quay-lại các cậu ạ. one shot only, không được thì bỏ luôn, nên phải làm cho tới nơi tới chốn. cũng áp lực vl, nên đã dợt trong đầu mấy chục lần, từng câu nói, từng nhấn nhá, từng biểu cảm gương mặt rồi hành động dứt khoác ntn v.v. may quá đã thành công!

xin mời pà con cùng xem cuối tuần sôi động của Alex ạ:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s