khi buồn, hãy ăn thật ngon

đó là slogan của mình trong những ngày buồn thúi ruột. mấy hôm ấy thường học hành gì cũng không vô, làm gì cũng không có cảm hứng. nên mình thường làm những việc đơn giản, nhẹ nhàng và khiến mình dễ chịu.

hôm nay mình chọn nấu ăn. trước tiên là khi chuẩn bị nguyên liệu mình có cơ hội thực hành chánh niệm. tiếp theo là việc nấu ăn cho bản thân trong những ngày này cũng làm mình thấy xoa dịu và có động lực. cuối cùng là mình rất thích được ăn ngon.

mình dành nguyên buổi sáng để chuẩn bị, lặt rau nè, lặt cho hôm nay, xong lặt luôn rau ngày mai luôn. cứ lặt thôi lại cũng hông biết làm gì.

thường mình nấu nướng gì 30p là xong. rất lẹ, vì thường mình đói mới đi nấu, mà khi đói thì muốn ăn liền, haha. nên rút kinh nghiệm nay đi nấu sớm, dù trong bụng cũng râm ran đói rồi. hôm qua mình vừa học được công thức món gà chiên nước mắm trên mạng, hôm nay mình ứng dụng, làm theo từng bước chỉn chu không nhảy giai đoạn như xu hướng bình thường, haha. mình thấy ồ mình cũng có thể làm được như ngta nè, nhìn rất đẹp mắt, thong thả, dễ chịu chứ không phức tạp như mình tưởng tượng. trong suốt quá trình đó mình vẫn có những trận battle trong đầu xem nên làm cái nào trước, có nên tranh thủ lúc nước đang chờ sôi để làm cái abc này không, vì thói quen của mình là tối ưu hoá mọi thứ, một công hai ba việc cho tiết kiệm thgian. nên phải nhận ra, đè nó xuống, kêu là giờ đang thực hành chánh niệm, mỗi lúc làm 1 việc thôi, lâu cũng được. nó ok.

và sau một thgian vật lộn, mình rất hạnh phúc với thành quả món gà chiên nước mắm của mìnhhhhh:

trên con gà mình thích nhất là phần giữa của cánh này nè. vậy mà trong siêu thị biết hay sao ó, họ bán đúng mỗi phần đó cho mình luôn. đúng mỗi phần đó!! vì thường ngta sẽ bán cả cái cánh chứ đúng hông. nên chú ấy biết ý mình ghê haha.

mình thường luộc hoặc roti gà vì rất sợ chiên, văng dầu, rồi cháy khét các kiểu. nhưng mà lần này mình đã làm được và nhận ra cũng đơn giản lắm, hông có ghê như mình nghĩ.

nước mắm mình làm hơi mặn, nên ăn chưa mê ly hài hoà lắm. chứ mà nó vừa ăn ó, mình đảm bảo mình sẽ béo như heo vì ăn cả tấn cơm trong ngày hôm nay, trộn dí nước mắm hahaha.

cảm ơn đầu bếp BB vì món ăn ngon ngày hôm nay ạ!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s