lifestyle

mình rất thích những gì đơn giản, tối giản. sự màu mè mà mình thích nằm ở việc biến tấu tinh tế những thứ đơn giản và tích hợp nhiều chức năng vào nó.

về công nghệ, mình sẽ thích Apple, về sự tối giản thì khỏi chê rồi. mình không hề thấy nao núng khi samsung đưa ra những tiện ích đi kèm khi mua sản phẩm, hay những công nghệ chụp hình sống ảo của oppo, huawei. Apple chiếm gọn trái tim mình chấm hết. haha. và thgian từ 2015 mình xài chiếc iphone 5S đầu tiên, rồi đến 6 và 7 thì vẫn còn mê. tuy cái rủi ro là nó bị hết thời, nhưng mà nếu bỏ thời cuộc qua một bên, mình vẫn rất hài lòng về những gì cái đt mình đang dùng. còn macbook thì cũng mê tít thòi lòi luôn, mang đi đâu đó luôn cảm thấy rất dễ chịu, không phải vì khoe mình xài macbook, mà là vì cầm một thiết kế rất gọn, rất tinh tế và đủ chức năng làm mình rất thích. bạn bè gia đình mà cùng xài Apple thì có biết bao nhiêu tính năng miễn phí hay ho nữa.

về nội thất mình rất mê IKEA. chuyên môn của IKEA là nội thất cho không gian nhỏ, hiện đại, nên những vật dụng thường sẽ tích hợp chức năng hoặc có cách thể hiện sáng tạo thế nào đó để tiết kiệm không gian. chất lượng sản phẩm thì luôn tuyệt vời, nên giá cũng mắc, nhưng đáng. màu sắc thì cực kỳ đơn giản nhưng sang trọng. mình hay lượn IKEA, rồi mân mê mấy căn phòng được thiết kế mẫu, tối về vẽ lại, tưởng tượng căn nhà tương lai của mình, haha. với budget hiện tại thì mình sắm cho mình hai cái ly, ba cái tô và mấy cái dĩa để ăn uống hàng ngày, luôn cảm thấy ngon lành với đồ ăn thức uống trong đó.

về thời trang, mình chưa biết nhiều thương hiệu, nhưng hiện tại mình mê nhất là uniqlo. khi pà con mua một món đồ uniqlo nào đó thường là vì một tính năng nổi bật, như là áo khoác chống tia UV, áo khoác vải siêu mát v.v. nghĩa là uniqlo cũng tập trung rất nhiều vào chất lượng, vào tính năng sản phẩm nhiều hơn. còn thiết kế bên ngoài về màu sắc cũng cực kỳ đơn giản, không hề có họa tiết hoa hòe nhiều màu gì hết. bước vô uniqlo mình luôn mang hết về nhà mà mặc haha.
tủ đồ lý tưởng của mình là có 5 cái áo sơ mi trơn, 5 cái áo thun trơn mặc đi ra ngoài với 5 màu mình thích: trắng – đen – xám – xanh biển – đỏ. lâu lâu đi chơi có thể mix thêm với 1 cái áo sơmi caro họa tiết màu màu các kiểu, haha. nói chung trong uniqlo bán đồ gì là mình thích mặc hết những món đó =)))))

từ những món bên ngoài, trong tâm trí mình cũng bị ám ảnh tới những thứ gọi là tối ưu hóa. mình luôn mọi thứ sao cho một mũi tên bắn hai con chim, được thì ba con luôn. nghe thì có vẻ nó không liên quan nhiều lắm tới đơn giản, tối giản, nhưng với tư duy trong đầu mình, làm một thứ mà đạt được nhiều mục tiêu thì gọi là tối giản, ha ha. nên mình tự thấy nó consistent với những gì mình share phía trên.
cái tư duy tối ưu hóa đó giúp mình rất chu đáo và chuẩn bị kỹ lưỡng trong mọi việc, cũng như tiết kiệm được tối đa thời gian, nguồn lực. tuy nhiên mặt trái của nó là đôi khi nó làm mình bị over thinking, tính toán quá nhiều trong khi có thể đánh đổi thêm một chút thời gian, một chút tiền bạc cũng không sao.
vd như lần đầu tiên mình làm bánh flan, mình sẽ bị confused là nên làm caramel trước hay nên khuấy trứng trước, rồi lúc khuấy trứng có nên bỏ sữa lên bếp đun không, ý là muốn từng chi tiết làm ra không bị dư thừa phải tốn thgian đứng đợi mà làm cái này rồi làm cái kia. mà các bạn biết khi lần đầu làm thì mọi thứ mới mẽ, nên cứ vụng về và cập rập, tới nỗi mình phải la ó trong đầu mình là stop stop! chậm một chút cũng không sao, đợi một chút cũng không sao, muốn làm cái gì trước cũng được ok? ok! lúc đó mình mới chịu bỏ cái mindset tối ưu hóa qua một bên.
thật sự là đôi khi mình cũng phải nỗ lực buông bỏ bớt lắm, để nó không trở thành hội chứng ám ảnh cưỡng chế, haha. như là thấy ai đó mua trà sữa mà sử dụng chtr khuyến mãi A trong khi trong đầu mình tính toán thì chtr khuyến mãi B sẽ tiết kiệm hơn, trong khi chỉ là mười mấy ngàn thôi mà mình cũng bị khó chịu =))))

là vậy đó, hôm nay chia sẻ một chút xíu về cách sống, cách suy nghĩ, cách nhìn nhận thế giới của mình. vì đây là lần đầu tiên mình khám phá ra được sự đồng nhất của những thứ ấy. wow, khám phá chính mình cũng vui ghê!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s