tiếc

cô bạn bị vụt mất cơ hội nghề nghiệp xịn xò ở nước ngoài, mình bảo chời ơi tiếc giùm cho cổ luôn á. đứa bạn thân nhảy vô nói tao thấy không có gì tiếc, không hạnh phúc mới tiếc. nó nói vậy xong làm mình suy nghĩ quá chừng.

ờ đúng, không hạnh phúc mới tiếc, tại mấy cái khác làm cho cố rồi cuối đời cũng chỉ muốn hạnh phúc, bình an thôi. vậy mà con người ta vẫn cứ đi lạc cả hơn nửa đời người mới bàng hoàng nhận ra.

người ta dễ gác lại một mối tình với lý do tập trung gầy dựng cơ nghiệp. người ta dễ buông bỏ một mối quan hệ đang trong cơn bão để kiếm lấy sự yên tĩnh, khoẻ khoắn nhất thời. người ta dễ lao vào cạm bẫy hào nhoáng mà làm vỡ nát tình cảm chân thực thuỷ chung. người ta dễ đầu hàng trước khó khăn của con tim, những lời dè bỉu của xã hội, thay vì đấu tranh đến cùng cho tình yêu chân thực.

rồi khi nhìn lại, người ta tiếc hoài, giá như…

nhớ lại, đã có nhiều giây phút mình lỡ cái hạnh phúc đó lắm chứ. vì ngại, vì sợ, vì yếu đuối mà không dám làm những gì con tim mách bảo. giờ nghĩ lại tiếc quá chừng.

đọc lại chữ của chị Phan Ý Yên và của bạn từng viết

“chúng ta đôi khi không nợ thế giới này bất kỳ lời giải thích nào cả. chúng ta chỉ nợ chính bản thân mình một lòng dũng cảm.
để đương đầu.
để buông bỏ.
để thay đổi.
và dũng cảm để bình yên”
bởi yêu thương và mọi điều tốt đẹp luôn cần rất nhiều dũng cảm.

câu hỏi là ta yêu nàng/chàng đủ nhiều để dũng cảm vượt qua những khó khăn thử thách của tình yêu không?

đó có thể là từ chối một cơ hội thăng tiến để có nhiều thời gian ở bên gia đình hơn. đó có thể là thay đổi công việc để chuyển đến ở gần người thương. đó có thể là vượt qua nhiều dèm pha phán xét của xã hội để yêu một người đã trải qua một đời vợ/chồng. đó có thể là come out, sống với giới tính thật của mình.

thử thách luôn đầy rẫy, muôn hình vạn trạng, nên nếu yêu thương không đủ thì luôn thấy sao mà gian nan.

mình đã ngán coi mấy phim tình cảm drama lâm li bi đát, yêu nhau mà không nói ra để rồi lỡ mất nhau, hay là yêu mà vì mình hoàn cảnh mình abc cái nói dối rồi nhường người đó cho người khác blah blah blah. nếu đã là một mảnh ghép của nhau, trái tim bạn biết rất rõ và hãy đấu tranh tới cùng vì nó (bạn hay dùng fight as hell), vì không mảnh ghép nào khác thay thế được đâu. có ráng làm gì khác cũng chỉ là chấp vá mà thôi. còn có thực sự là the one của nhau hay không thì chí ít khi bạn fight as hell vậy bạn sẽ tìm ra. chứ không phải là kiểu xuề xoà lướt qua rồi đoán đoán.

mà quay nhìn lại, những gì đã xảy ra trong quá khứ thì đã xảy ra rồi, có tiếc nuối cùng hông được gì. hiện tại, mình biết đời mình có anh Jesus chống lưng. anh Jesus planning thì giỏi lắm, ngta hay dùng từ “Divine plan” cho mấy cái plan của ảnh, nên mình cứ tin vào sắp xếp của ảnh thôi. đã vậy ảnh còn rất thương mình, luôn muốn mình có được những điều tốt nhất nữa. nên việc của mình là học hỏi khấm khá hơn mỗi ngày, như hôm nay được học thêm được nhắc nhớ về lòng can đảm để theo đuổi hạnh phúc nè, rồi ảnh sẽ mở đường tốt cho mình.

anh Jesus ơi, cảm ơn anh luôn yêu thương em, em nguyện cầu cho trái tim mình có nhiều dũng cảm, để khi thấy được cánh cửa yêu thương mở ra thì có thể bước đến được ạ. mong cho trái tim của em có nhiều dũng cảm, để dám chọn lấy yêu thương chân thành, what ever it takes.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s