Rock Climbing

hôm qua mình đi rock climbing rất vuiiii. mình và Nhi cả hai đứa đều sợ độ cao như gì mà vẫn đi leo, sai dễ sợ haha.

chỗ đó nhìn rất chuyên nghiệp, sạch sẽ nhé. lúc đầu tính nhẩm sao 55RM ra một trăm mấy, thấy cũng rẻ, xong hết hồn nhận ra là 200 mấy gần 300 lận đó pà ơi hahahaa. nhưng thôi, chơi tới luôn. h nhìn lại thấy với những chỉ dẫn chuyên nghiệp, đồ đạc tiện nghi, cơ sở vật chất tốt thì thấy ok bỏ số tiền đó ra trải nghiệm 1 lần ó.

anh hướng dẫn của bọn mình rất dễ thương. body cao ráo, cơ bắp đồ, mình luôn có một nỗi sợ là ngta sẽ treat kiểu nản chí, vì công việc lặp đi lặp lại nhiều lần. mình nhận ra vì mình sẽ dễ bị vậy nên mình sợ mn vậy ó. nhg anh treat vẫn rất nhiệt tình dễ thương nên vui gì đâuuuu.

mình đã từng đi 1 lần với Lu và Pt. đợt đó leo lên leo xuống có một lần. lúc lên mình leo được 1/2 á cái sợ quá trời đòi xuống. lúc xuống sợ pà cố luôn. chưa được 30p cái xong rồi. so chỗ đó với chỗ này thì tiền bỏ ra bên này đáng hơn.

vậy mà với nỗi sợ đó lần này vẫn cả gan đi tiếp hahaha. xung phong leo trc nữa chứ. leo lên được 1/2 khá suông sẻ thì bắt đầu tay chân run run vì sợ, mấy nỗi sợ cũ ào tới. ảnh giao rule là chỉ leo 1 màu thôi, nhg lên cao sợ quá có màu nào bám víu màu đó, cuối cùng cg lên đỉnh. yeah và sợ nhất đoạn leo xuống, nhg mà anh hướng dẫn đã cho mình xuống rất chuyên nghiệp nhẹ nhàng nên đỡ sợ hihi. xuống tới nơi thấy tay chân run rẩy haha. not so bad, bro.

lần thứ hai đã quen hơn nên dù khó hơn xíu nhg vẫn leo lên được rất lẹ luôn nhen, kiểu quen òi, vượt qua được cái nỗi sợ bị té òi nên tự tin leo. đoạn đi xuống còn chơi trò nhảy nhảy nữa hihi.

lần thứ ba khó hơn nữa, mà lúc đó cg hơi mệt òi. leo không đúng kỹ thuật lắm nên tay bị đau thay vì cần dùng chân nhiều hơn. lúc lên 2/3 trời mẹ ơi mình đã không điều khiển được cái tay mình. oh men kêu nó bỏ ra, bám lấy cục cao hơn mà nó không nghe luôn :)))))) cái nghĩ sẽ buông ra luôn bỏ cuộc nhg mà thấy còn chút xíu à, ở dưới ảnh cg động viên. xong đứng tại chỗ hít thở xíu rồi dùng hết sức thử lại thì được!!! yeah yeah yeah. thế là hoàn thành thử thách thứ 3 trót lọt, xuống tới nơi tay đau quá đau.

sau khi break vô thì ảnh chuyển cho qua chơi cái auto-climbing. thay vì ảnh cầm dây như 3 lần trc thì máy sẽ cầm dây cho mình. nguyên lý hoạt động mình thấy giống như dây an toàn trên xe hơi vậy, khi leo lên thì sẽ tự động co co dây lại, khi mình buông ra có một cái lực mạnh sẽ làm nó giữ lại, xong nhả ra từ từ xuống. và oh dear, bài học đích thực đã đến :)))))) vì khi có ảnh giữ thì mình cứ từ từ bỏ tay ra cầm vô dây rồi đạp đạp chân ra, ảnh sẽ xuống nhẹ thật nhẹ cho mình yên tâm. còn với cái auto machine này thì mình phải buông hai tay ra cùng lúc thật dứt khoát, chấp nhận rơi xuống một đoạn rồi dây mới giữ mình lại. oh men và nó lôi lại mấy cái nỗi sợ như nhảy thác, như zipline hahahaa. đã quen rồi nên đoạn lên rất lẹ, leo 2p là lên đỉnh, but oh no, đứng đó luôn :))))))))) tội ảnh ở dưới cứ “let go, alex, 1-2-3 just let go” nói vậy cả trăm lần :)))) mình không hề nao núng. vì bạn tim rất sợ cảm giác chới với, buông ra cái sẽ bị chới với sợ lắm sợ lắm huhu. thế là stuck trển thêm 2p nữa. coi lại clip thấy mắc cười lắm luôn. có moment ảnh nhìn vô camera mà kiểu cười bất lực pó tay :))) chứ không phải kiểu angry như mấy anh ở high rope lẫn coach của mình. xong nhờ coi clip mới biết ảnh chuẩn bị leo lên “giải cứu” nữa chứ, thì moment mình chịu buông tay kèm tiếng thét á á á diễn ra, ha ha ha, finally i did it. ừa nó chỉ đúng một moment đó cho tới khi não thấy an toàn rồi ới tim cái nó hết sợ liền, êh hổng có chết mày ơi, và mày làm được rồi đó hihi. (moment này đã được recorded trong video bên dưới)

lúc tháo dây cho mình ảnh còn cười giỡn “your scream was good” nữa dễ thương gì đâu, mình chỉ cười hề hề, vui ghê tao hổng bị ngại.

xong cuối cùng là chơi qua trò leo không đai an toàn, mấy cục cũng thấp hơn. mình nhận ra là ồ mình hợp cạ với kiểu này nè, giống kiểu quậy phá leo trèo nên leo cũng ok lắm. nhưng mà qua mấy mức khó hơn, cần phải lực tay nhiều, có mấy đoạn phải đu người luôn ấy thì làm hổng được, nên thôi, kết thúc khoá, ảnh biểu diễn cho vài đường leo trèo siêu đỉnh, tụi mình mắt lung linh ngưỡng mộ nhìn, hihi.

sau phần trải nghiệm thì có một chút phần sale, ảnh offer mình khoá basic climbing 120RM, học xong thì sẽ có bằng quốc tế để đảm bảo là mình hiểu biết về an toàn với môn này rồi và có thể tự do vô chơi, giá vé sau đó sẽ rẻ hơn, chứ chưa có bằng là phải đi như tụi mình 55RM/h. thấy cũng hay ho nhưng mà với mình rock climbing chơi vui vui vậy thôi chứ hổng có đam mê lắm. mà nghe bảo đây cũng là một hình thức tập gym đó chứ. ừa công nhận, bằng chứng là hôm nay người đau nhức ghê luôn, bắp tay có thể sẽ nhỏ hơnc người có thể sẽ linh hoạt hơn nếu chơi môn này thường xuyên đó.

còn về bản thân mình, tự thấy là mình kiểu “give me second chance, i’ll do it better”. những lần đầu của mình thường tệ vì cái này cái kia, nhưng mình luôn keep movig forward, để khắc phục, để phát triển hơn, mình thấy vậy.

như hồi 2014 leo Lang Biang với đám bạn, review lại thấy mình hành xử quá dởm, quá tiêu cực. thì 2016 mình leo lại, một mình, và rất hài lòng với những nỗ lực lẫn kết quả vượt trội của mình.

lần này thì hồi 2016 leo xong thấy cũng hèn vl ra :))) kèm thêm mấy trải nghiệm khác từ coach về độ cao nữa. thì lần này 2019 mình rất vui vẻ đối diện lại, cũng không phải quyết tâm phải vượt qua này kia nhưng cho mình cơ hội để đối diện lại chứ không trốn luôn, và rất vui với những tiến bộ ít nhiều của mình.

và mình thấy một số chuyện khác nữa, lần đầu nó rất bản năng và nhiều thiếu sót. nhưng nếu cho mình cơ hội lần thứ hai, mình sẽ nỗ lực hết sức để tốt hơn. nhưng mà, bạn biết đó, đâu phải lúc nào cũng có cơ hội thứ hai 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s