tattoo

mỗi sự ra đi của 1 người quan trọng nào đó trong đời, mình đánh dấu bằng một hình xăm. tạm không nói về việc họ có quay về hay không, nhưng lúc đó, sự ra đi đó, dày xéo tâm cang mình, cho mình những khoảng lặng rất sâu, đến nỗi chỉ còn mình ở đó, cùng Jesus. nên hai cái hình xăm đều liên quan đến Jesus, đến Chúa. và sau đó là một nấc trưởng thành tâm linh mới của mình.

có những soulmate chúng ta gặp trên đời, không phải chỉ để mang lại hạnh phúc, niềm vui, mà có khi họ đến để cho ta nỗi đau. vì cơn đau đó thúc đẩy sự trưởng thành, giúp ta học được bài học mình cần học, mà đôi khi được bọc đường quá thì hông học được. tưởng tượng trước khi bước vào kiếp sống này, ta ngồi bàn luận cùng những bạn bè thân hữu (soulmates), liệt kê ra những bài học kiếp này cần học. có những bài học khó lắm, đau nhiều lắm mới học được, thì kẻ xung phong sẽ xuất hiện trong đời ta để đóng “vai ác” đó cho ta học được bài học đó chẳng phải can đảm và yêu thương ta lắm sao!

từng có một đứa bạn đến trước mặt mình, kêu mình tát nó một cái thật mạnh đi, vì lúc này nó cần như vậy. và mình hiểu cảm giác dằn vặt giữa thương và đau ấy. mình đã không đủ can đảm, đủ thương để tát. nên mình biết nó khó lắm.

vậy nên biết ơn hết thảy những người đến trong đời, với vai trò là người yêu hay kẻ thù. vì họ đều đang giúp ta học được bài học của mình đó.

và cảm ơn Jesus đã luôn ở đó, cùng em, ở nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s