“sướng”?!

đọc cmt biết dì tư không có ý gì, nhưng mà không tránh khỏi suy nghĩ là mọi người thường đâu có biết mình trải qua cái gì để có được cái này.

đó là câu mình thường nói khi nhìn vô của ng khác. lần đầu mình cảm nhận nó cho chính mình.

hôm nay nó trigger lên vì tuần trước, ngay trước lúc đi Sing mình đã lần thứ hai rớt nước mắt xối xả ở cty – điều mà mình rất ghécccc, không muốn ai thấy.

lý do thì cũng như lần một, vì ức. ức vì sao mình đã rất nỗ lực mà kết quả không được như mong muốn. vì bất lực. vì phải nhận những áp lực và cảm giác không trách nhiệm với công việc của mình.

hôm nay hỏi mấy đứa bạn cùng nhà ai renew hợp đồng ai không để tính tiếp vụ nhà cửa. pà con có vẻ surprised khi mình nói sẽ về VN. còn lòng mình thì rất dứt khoát. có đứa còn ráng thuyết phục mình ở lại. có đứa cũng hoàn cảnh same same mình, mà vẫn chọn ở lại vì thấy cũng ráng ráng được, hay là qua mới 1 năm chưa làm được gì, hay là làm biếng đi tìm việc mới v.v. còn mình mình không chọn vậy được nghen. tiếp tục một cv mà thấy hai bên employee và employer đều suffer mình thấy không làm được. mình ở lại cũng đâu happy gì, chẳng leader nào muốn nhận một bottom perfomer cả. Nhi có hỏi mình có phải do giá trị trách nhiệm của chị cao quá nên chị thấy vậy không, tại hiện tại mình ở trong 1 team mà team leader cực kỳ chill và SME cũng vậy, không ai làm căng thẳng hay áp lực gì member như những team khác, vậy mà mình vẫn thấy nhức nhối khó chịu. mình bảo có thể vậy. dù hông ai nhắc chị cũng tự thấy có lỗi với bản thân và cấp trên của mình.

quay trở lại, mượn cmt của dì tư để nhìn thấy và nói ra nỗi lòng mình. củng cố cho quan điểm sống mà mình vẫn theo. nhưng mình vẫn debate lại mình là ở một mặt khác, mình vẫn rất biết ơn công việc mình đang có. tất cả những cảm xúc và trải nghiệm nó mang lại cho mình. và đồng ý là nhờ công việc này mà mình rủng rỉnh tài chính để đi Singapore chơi nè.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s