what’s next?

mình thường bắt đầu một câu chuyện directly luôn là vừa chuyển tiền cọc cho Life Coaching Vietnam để học khóa ICF tháng 2 tới.

phew, cảm tưởng như vừa phải nói ra một lèo dù câu nó cũng không dài mấy. sau khi nói thẳng vào ý chính thì giờ bắt đầu kể rất nhiều chuyện râu ria.

đây là lần thứ ba mình lắng nghe được con tim mình nói gì đó. lần đầu tiên là việc đi Malaysia. lần thứ hai là quyết định học Tarot. và đây, lần thứ ba. mà hoàn cảnh sáng tác của tiếng gọi thứ ba này mắc cười lắm anh em. mình nhớ nó vào một buổi chiều 1-2 tuần trước đây, khi mình đang khóc lóc quằn quại vì nhớ người yêu cũ. làm như khi khóc tâm hồn nó được gội rửa hay sao đó mà một ý nghĩ trồi lên rất mạnh mẽ: ê đi học ICF đi, mình muốn đi theo con đường đó, mình muốn làm việc cùng và làm việc giống như cách anh Phong, chị Vân Anh đang làm. sau đó đầu óc mơn man chìm đắm trong cái suy nghĩ đó mà quên mất đang khóc luôn đó trời.

cũng như những tiếng gọi trước, mình cũng bỏ qua vài chập, tại tương lai vô định và nhiều biến quá, mình lo tính những chuyện khác. mà rồi vì là tiếng gọi mà, nó đâu có để mình yên, nó gọi hoài, nên mình nhấc máy. nhấc máy gọi cho LCV. chị Vân Anh bắt máy giọng tươi vui niềm nở, sau đó là nhận được email về cụ thể lớp học và học phí, chị Vân Anh vẫn luôn lẹ làng nhanh chóng vậy. giờ còn một vấn đề thôi, là tiền!! hơn 40 triệu, số tiền đó chắc chắn mình sẽ có, nhưng ngặt nỗi không biết khi nào. tháng 2 mình về VN, nhưng mà có khi tháng 3 tháng 4 mới có tiền, mà khóa học dù đóng hết hay đóng từng phần cũng phải hoàn tất trước tháng 4 hết. vậy tiền đâu ra?! rồi còn liên quan tới chuyện thời gian nữa, 14/2 bắt đầu học là coi như vừa về VN ôm cặp đi học luôn đó, không có chơi bời gì nha. thôi chắc để khóa sau cho thư thư vậy. mình quyết vậy mà lòng không yên, không biết tại cái tính mình hay sao, làm gì cũng muốn làm liền. mình ngồi bình tĩnh hơn suy nghĩ. giờ kế hoạch của mình là về VN 1 năm, rèn luyện coaching này nè, rồi có đà đi tiếp, giấc mơ của mình vẫn là ở Sing rồi qua nước Mỹ xa xôi kia mà. nên nếu học khóa cuối năm thì lại không có nhiều thời gian thực hành coaching nhiều là đã trôi qua 1 năm mất rồi. ờ mình đã nghĩ dậy đó tuy lý lẽ có hơi cùn nhưng có cái gì đó thôi thúc kêu mình tính đường học liền khóa này được không?! thế là ngồi nghĩ cách xoay tiền. sẽ xài trên chính lương sống của mình luôn chứ hông phải lấy từ tk tiết kiệm nào. nghĩa là mỗi tháng giờ sẽ chi tiêu eo hẹp lại như hồi đóng thuế, và không có chỗ cho du lịch. bái bai Indonesia. chuyện dẫn nhà qua chơi cũng phải tính lại. còn vụ nếu Boo qua thì vẫn thong thả, cover được, tại không nhiều đâu, Boo bảo có qua nằm à =)))) rồi, thế chịu hông ku? ừa chịu. làm một vài phép tính cơ bản xong nhắn chị Vân Anh, em đăng ký học nha chị 😀

mình vừa đưa ra một quyết định quan trọng nữa trong đời mình! wow, quan trọng quá nên mình nhờ anh Jesus cho mình một chỗ dựa, một cái vỗ vai hay một cái ôm lúc này. mình cảm ơn Cha dẫn lối cho mình, và mình lại nhờ Cha lo tiếp, tính đường tốt cho mình, mình trông cậy ở Cha.

và hôm nay, đúng hôm nay luôn, có rất nhiều signal Vũ trụ gửi cho mình về quyết định này:

– bốc Oracle cho vụ đi học này, lần đầu bốc luôn á, vì nghĩ là oracle hợp hơn tarot lúc này thì được lá “Inner Temple” – “You are being called to be a devoted student and tune in to your heart. To incorporate true devotion into your life…” những từ xuất hiện như being call, devoted student, true devotion into your life làm mình hình dung được liền hình ảnh cặm cụi học coaching và cống hiến hết mình thông qua công việc đó luôn đó chời.

– nghe thông điệp về sự nghiệp và tài chính tháng 11 của chị Linh trong bảo bình tarot thì được mô tả đúng hoàn cảnh hiện tại là đang suffer công việc hiện tại và có mong muốn thay đổi, xong chỉ nhắn nhủ đừng sợ take a leap, đừng sợ thay đổi cái cũ vì bạn đang trải qua những thay đổi bước ngoặc về sự nghiệp, tài chính (OMG!). sẽ có rất nhiều thử thách đấy nhưng xứng đáng, nó đến để shape bạn, giúp bạn trưởng thành hơn. ở cuối con đường là lá 4oW (tưởng trưng cho hình ảnh ăn mừng), 10oC (sự viên mãn, hạnh phúc về cảm xúc) và the Star (giấc mơ thành hiện thực). OMG, speechless!

– trên fanpage dotchuoinon chị Dương 6h chiều hôm nay đăng bài “Đi theo tiếng gọi của trái tim”, oh dear! điều thú vị là, mình đã đọc nó rồi, vào 2 tháng trước lúc anh Hoành vừa viết. nhưng lần này, vào đúng lúc này, đọc lại, mình như thẩm thấu được từng lời từng chữ anh Hoành viết vậy. kiểu 2 tháng qua và ngay hiện tại đã có những trải nghiệm trăn trở về công việc đủ để hiểu và cảm nhận được về điều này á, về đam mê nè, về sự tập trung nè, về con đường khác nhau của mỗi người. lúc nào đọc bài của anh Hoành xong cũng thấy được tách rời khỏi những hoang mang không cần thiết và tập trung quyết tâm yêu đời bước tiếp hết.

– hôm nay sn Chuột, mình nhắn tin chúc mừng Chuột kèm một vài lời cảm ơn thì được Chuột phản hồi lại. trong đó Chuột nói mình là một trong những coach mà Chuột có sức bật rất tốt, tiến bộ thần tốc. mình kiểu WTF?! thiệt sự nha, với mình, hồi thời còn Chuột, mình thấy mình cùi bắp lẹt đẹt chạy theo mấy anh chị. vì mình mới năm nhất còn non quá đi, có sự nhiệt tình chứ sự sâu sắc và chất liệu yêu thương của được khai phá, cũng hông phải trí tuệ hơn người. hồi đó mình hay so với Trinh Chim, kiểu mình mới đi khóa thứ 2 TTG thì nó đã là thứ 5 rồi, và nó coach xịn hơn mình vl. còn so với mấy anh chị lớn hơn thì bị bỏ xaaaa. chỉ là từ 2015-2016 khi mọi người rời đi hết rồi thì mình đảm nhiệm những vai trò cao hơn thôi, kiểu cờ đến tay thì phất. mình thấy mình đi lên đều đặn từ từ chứ hông có vụt vụt gì hết. mà Chuột nói vậy, khiến mình phải suy nghĩ lại, vì mình biết Chuột không phải dạng nói cho vui lòng mình, mà nói thật. nhưng mình cũng nghi ngờ là Chuột có thực sự nhớ chính xác data mình hồi đó không nữa hahaha.
và anh em biết gì không, mình khám phá ra một điều, đó giờ mình nghĩ mình dở, và được cái nhiệt tình như trên không à. nhưng mình chưa bao giờ nhìn ngược lại, rằng nếu chỉ là thùng rỗng kêu to thì liệu có qua được những cặp mắt diều hâu, đại bàng của các anh chị?! cũng phải sao đó mấy ac mới xếp mình vô hàng “trông cậy được” để join vào project này project nọ, để mà KH nào cũng sẵn sàng bỏ tên mình vô, để mà khi lead cũ nghĩ hết thì cái tên mình là cái tên được chọn. đâu phải chỉ là nhờ sự nhiệt tình hăng hái. tại chúng ta quá thuộc công thức nhiệt tình + ngu dốt thì bằng gì rồi. wow, such an ah-ha moment of myself!
sau đó Chuột còn thòng thêm một câu “Sự can đảm của em các anh chị lứa trước còn phải ngước nhìn” làm mình nở toe lỗ mũi hihi, và cả tò mò nữa, kiểu, chị đang nói về cái nào cơ?! em, can đảm?! chị chắc chứ?! ha ha. mà thiệt sự thì sự quan sát của Chuột rất sâu sắc, nên mình không biết Chuột nói về những ngày cũ hay là tổng hợp từ hồi đó tới giờ để nói vậy. nên thôi mình cứ nghĩ đến cái nào mình thấy phù hợp nhất đi. thiệt sự, quá trình từ 2014 tới ngày hôm nay của mình là những chuỗi ngày can đảm. cảm ơn Chuột đã cho em cơ hội để công nhận bản thân em ^^!
và câu cuối cùng là đánh gục luôn minh “Chúc Bí với nhiều tài năng và tấm lòng đang có, giúp ích đc cho đời, cho ng bên cạnh mình” – Yes, I do :”> (má cứ như ngta hỏi will you marry me:))))) dạ, em sẽ làm vậy đó Chuột!

quay trở lại, hôm nay mình đã có một quyết định quan trọng trong cuộc đời mình, mình biết ơn vì những tín hiệu đã tới để mình đưa ra quyết định này và củng cố niềm tin cho mình. mình từng đọc ở đâu đó một câu, rằng một quyết định nào đó được đưa ra, nghe có vẻ ghê gớm lắm chứ thật ra chỉ là một khởi đầu chút béo cho cả một quá trình vượt thác sau quyết định đó thôi. yeah, rite! mình cảm thấy vui và nhiều hứng khởi hơn với con đường phía trước, dù biết sẽ nhiều khó khăn, nhưng khó khăn chỉ đến để thúc đẩy quá trình phát triển mà thôi. kết bài lấy một đoạn trong bài của anh Hoành mà mình rất thích vì đã trải nghiệm chiều ngược lại khi ở Malay, cũng như là đoạn cô đọng nhất giải đáp được những khuất mắt trong mình:

Chúng ta muốn phát triển mọi khả năng tiềm ẩn của ta lên đến mức tối đa. Tại sao? Tại vì được dùng mọi khả năng và năng lực bạn có một cách tối đa trong cuộc sống sẽ làm bạn thấy cuộc sống bạn tròn đầy và hữu ích cho chính bạn và cho xã hội. Đó là một cuộc sống hạnh phúc. Lý do nữa là, nếu mọi chúng ta đều phát triển hết mọi khả năng tiềm ẩn của ta trong cuộc sống, thì đất nước và thế giới sẽ tiến vù vù.
Cho nên các bạn, nghe theo tiếng gọi của trái tim, lần mò theo hướng tiếng gọi. Càng đến gần tiếng gọi, bạn càng tập trung. Và tập trung thì bạn sẽ thành công lớn trong đời, dù bạn định nghĩa thành công là gì.

Trần Đình Hoành

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s