cơ thể

má nhiều khi nhìn thấy đứa gầy thèm thuồng ghê luôn. thèm kiểu chảy nước dãi mê đắm nhìn rồi ao ước phải chi body mình cũng gầy gầy xương xương được như vậy.

đụ má đôi khi có bộ đồ nhìn đẹp lắm mà ướm lên người mình cái thấy thôi dẹp… huhu. nên dù rất mê đồ nhưng mà cũng không chọn về cho mình được bao nhiêu. dặn lòng dáng mình đẹp cái mặc gì lên cũng đẹp.

ừa thì đúng là đang không chấp nhận cơ thể đó nhưng mà cũng thiệt là ai chẳng muốn thân hình gọn gàng cân đối.

đọc sách cô Rules of Life chương đầu tiên trước hết luôn là về Acceptance, cô Cherie nói nếu mày không chấp nhận được, thay đổi nó. còn không thay đổi được, chấp nhận nó. lúc đó mình quả quyết thay đổi!!! xong rồi thì cũng sụi lơ như bao kế hoạch giảm cân trước đó. nhg lòng vẫn không chấp nhận được từ thẳm sâu về body như giờ của mình.

5-6 năm trước đã tuyên bố mình mà giảm cân được thì thế méo gì trên đời này mình cũng làm được. vì giảm cân nó cần ý chí, sự kiên cường bền tâm bền chí dữ lắm. mà mình yếu cái đó huhu.

sau này biết thêm về dinh dưỡng, sức khoẻ thì lại sợ giảm cân hơn @@ vì mình đang ở dạng thiếu máu thiếu chất. giảm theo mấy cái chế độ trên mạng bày thì chỉ có nước tuột huyết áp tuột đường lăn ra xỉu. khó quá khó. do tình trạng mình là bao tử co bóp yếu, hông có chuyển hoá được hết chất nên đẩy thành mỡ thừa. rồi một thgian dài ăn uống thiếu chất thức khuya nữa nên thiếu máu. thành ra là nhìn mập mạp chứ yếu xìu không đi hiến máu giúp người được. với lại mình có tập thể thao ở mức chỉ đủ làm cứng mấy cục mỡ lên thôi chứ hổng có đánh tan nó :))))) nên người mình rắn chắc lắm các bạn, và muốn giảm mỡ qua đường luyện tập cũng khó gấp đôi ngta :))))

từng nghĩ rất lung và nghiêm túc về chuyện giảm cân đó chứ. nó là sự kết hợp giữa ăn uống và tập luyện.

tập luyện thì mình siêng tập nè, nhưng hông đều. mình tập tới mức A hay ngừng lại vì thấy cg nhiều rồi và dễ chán nữa. mấy bài tập yoga nhẹ nhàng thì mình bảo chán. tập aikibudo mạnh rần rần thì không chán nhưng mệt, thở như chó theo không nổi. đợt serious nhất là chạy bộ 8 tuần liên tục để chuẩn bị cho vụ làm trainer hplk. xong đo huyết áp thấy nhịp tim tăng dữ quá mấy ac HVSK kêu thôi, chạy bộ không hợp dí em đâu xong được cớ ngưng luôn. ngưng luôn… chưa tìm ra môn thể thao hợp dí mình. đang chuyển qua bơi.

ăn uống thì mình không nhịn ăn nổi huhu. nhịn cái là não hết load liền. và mình không ăn không có tinh bột được @@. đi ăn buffet mình thà ăn ít hiệu suất mà phải có miếng mì/bún gì đó ăn chung còn hơn ăn thịt không. không chịu được. ăn gạo lứt thì không hợp với huyết áp của mình. xong đã nói với mình là ok m không cần phải follow mấy cái nhịn ăn nhịn uống như ngta gì hết đâu. nhưng giờ giúp tao 1 chuyện thôi, ăn chậm. tại m ăn nhanh thức ăn nó vào không kịp chuyển hoá, không kịp báo no cái m ăn quài quài vượt mức cần thiết. ăn chậm lại ok?! follow cho tao mỗi cái đó thôi.

xong dạ dạ ok ok nhưng được 1 tuần rồi chưa 1 bữa nào nhớ tròn đầy :))))) toàn ăn no rồi mới nhớ :(((((((

tự nghĩ chắc sẽ xăm chữ “ăn chậm” lên ngón cái tay phải, để lúc cầm đũa muỗng lên ăn sẽ luôn thấy mà nhớ :)))))) cái nghĩ lại hoy xăm một cái biểu tượng hay viết tắt hay tiếng anh gì đi cho art chứ ghi sỗ sàng vậy hơi kỳ. cái xong debate lại là thôi ghi vậy ô directly không nhớ, phải là chữ ăn chậm đập vô mặt mới được, thêm mấy dấu chấm cảm nữa càng tốt. tới mức đó luôn là ae biết rồi đó…

kể ra than thở vậy thôi chứ cũng chưa biết sao anh em. mong sao năm sau phần bình luận có bạn Alex Nguyen ghi là ồ thì ra cách abc này hiệu quả nè, đã thử và thành công. hoặc là im lặng chấp nhận được hết cơ thể mình. chứ hổng phải thêm bài post nào than thở nữa huhu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s