Sing – Sentosa Beach

Location: đảo Sentosa. có 2 bãi biển là Siloso và Palawan.

How to get there:

– đi bus hoặc MRT đến trạm Habour Front (Vivo city)

– op1: đi tàu điện Sentosa express từ Vivo city đến Beach Station. giá 4 đô.

– op2: đi bộ qua Sentora broadway (650m) >> đi bộ đến Universal Studio (500m) >> xuống tầng hầm đón bus 123 (giá mấy chục cent á) ra Beach Station.

– từ Beach Station đón xe tram (free) đi ra bãi biển mong muốn. đi Siloco một chiều. đi Palawan chiều đối diện. với Siloco thì đi bộ cũng được, gần lắm, khoảng 300m.

About Sentosa beach: Sentosa là một hòn đảo nhân tạo phía Nam Singapore. cát ở đó được nhập từ Việt Nam cũng nhiều lắm pà con, haha. những hòn đảo thì luôn gắn liền với vui chơi nghỉ dưỡng, nên ở Sentosa có rất nhiều hoạt động thú vị và đắt tiền: Universal Studio, SEA Aquarium, Resort, Bar, Museum… tuy nhiên, bãi biển ở đây lại MIỄN PHÍ.

không phải hàng miễn phí mà không được chăm chút đâu nha. tắm biển ở đây còn xịn và sướng hơn ở VN đối với khách du lịch vì các lý do sau đây:

– biển trong xanh sạch sẽ (nếu so với những nơi đã bị khai thác du lịch như Vũng Tàu, Long Hải, Phan Thiết… tuy nhiên không bì lại được với một số nơi còn giữ được vẻ hoang sơ như Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận…)

– có khu restroom hiện đại và miễn phí!!!!! nếu như khi đi tắm biển ở VN, 1 là bạn phải thuê resort, hotel gần biển để đi bộ qua đi bộ về, hoặc là phải sử dụng các dịch vụ tắm nước ngọt 30-40 ngàn/ng mà ở trong nhìn thấy ghê thì bãi biển ở đây có 1 khu rất sạch và miễn phí cho mọi người. là lá la. quá tuyệt cho dân du lịch bụi luôn.

– biển nhân tạo nên sóng êm, nhẹ, không cồn cào. nằm chill rất thích (ngược lại không lướt sóng được như Bali)

– nếu không thích bơi lội thì bạn cũng có thể tự do làm 1001 hoạt động trên bờ cát: tập yoga, đi thiền hành cho đỡ đau chân, picnic, tắm nắng, karaoke…

– trải nghiệm rất tuyệt để chữa lành đôi chân của bạn sau những ngày đi bộ điên cuồng ở Sing.

**lưu ý: vì biển nhân tạo nên bờ cát không lài lài mà sẽ khá dốc. aware để không ham chơi đi quá xa rồi hụt chân cmn. và không tắm biển sau 7pm nhoe, còn sáng tắm từ mấy h quên rồi, haha.

***bonus: khi từ Beach Station trở về Vivo city, feel free to take sentosa express, because it’s free haha.

My experience:

lần đó mình đi bus tới Vivo city. vì từ ks mình ở có 1 tuyến bus thẳng tới luôn rất tiện, tuy sẽ chậm hơn đi MRT.

sau đó tiết kiệm tiền mình chọn đi bộ vào Sentosa. như op2 đã giới thiệu ở trên.

lúc ở Beach Station. mình cũng chưa chọn được nên đi bãi biển nào, nên quyết định xe chiều nào đến trước mình sẽ đi haha. và Siloco được sắp đặt.

đặc điểm là tram ở đây rất đa dạng. nó có thể là một cái xe 16 chỗ như mình hay thấy ở VN, có thể là như cái xe lam vậy, và có một kiểu đúng tram nhất vô tình lần đó mình catch được luôn. ngồi ở ghế cuối đứng lên ngắm cảnh hơi bị cool.

tổng thời gian di chuyển của mình từ ks cho tới bờ biển Siloco là 90p, pheww. ngồi bus tới Vivo cũng 50p òi.

điều đầu tiên mình làm khi đến bãi biển là cởi dép ra đi chân trầnnnnn. oh dear mình là một đứa rất ngại đi chân trần pà con ạ. nhưng mà khi thấy bãi biển sạch đẹp, cộng thêm cái chân đã quá đau nhức vì đi bộ nhiều rồi thì mình chỉ muốn làm vậy, haha.

à mình đến nơi lúc 6h chiều, ở Sing thì 6h cũng không tối lắm. mặt trời đang sửa soạn đi ngủ, nên không có nắng và bầu trời thì đẹp kinh khủng!

nên mình đã làm một vài pô hình, một vài cái video cho thoả lòng. chứ kiểu thấy trời đẹp quá mà không record được lại uổng nhắm.

sau đó mình dành phần lớn thgian để thả nổi bềnh bổng trên mặt biển – my favorite thing. độ mặn của biển giúp nâng cơ thể lên, sóng ở đây cũng nhè nhẹ nên việc của mình chỉ là nằm ngửa mặt thả lỏng, ngắm trời ngắm mây, như đang được nằm trên một chiếc giường siêu êm ái 5 sao dậy. điều thú vị là khi hai tai chìm dưới nước, mình nghe tiếng lách tách lách tách như như gỗ cháy trong lò sưởi vậy :)))))) mình biết do kiến thức về âm thanh của mình hạn hẹp, không biết đó là tiếng động gì ở dưới nước tạo thành. nhưng với mình thì âm thanh gỗ cháy đó gần nhất để miêu tả, haha.

ở trên bờ có mấy anh chị Tây mở cái loa 200W nhạc chill chill rồi quẩy dí nhao.

được cỡ gần 7h mình lên tắm lại ở restroom trung tâm.

khi về mình cũng dùng tram đi lại beach station, thật ra đi bộ ngược lại chút xíu à, ngắn lắm, nhg mình lên tram đi một vòng luôn, tại xe có 1 chiều à, đi thăm thú cho vui.

sau đó ở Beach Station mình lên Sentosa Express để về Vivo city. được miễn phí hihi. chân mình cũng quá mỏi mệt rồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s