Subpersonality story 1

bạn Little Princess hôm nay hí hứng được đi mall mua kẹo dẻo. vì được giới thiệu một chỗ bán nhiều kẹo dẻo đủ loại hết. mà LP rất mê kẹo dẻo hihi.

đến nơi hai mắt bạn LP sáng rực lênnnnnn. quá chời kẹo đủ màu hết! vui thật vui. nhưng đầu tiên vẫn kỹ lưỡng xem giá nha, 6RM/lạng, hmm, cũng được nhỉ. 6RM đâu có nhiêu hỉ – LP ngẫm nghĩ.

thế là sau khi lượn qua lượn lại, cũng cân nhắc này kia bạn nhỏ LP đã chọn được hai bịch kẹo dẻo thơm ngon, cũng nhỏ gọn hoy, hihi, thế nào chị Bí Bo cũng cho mua mà, bữa giờ mình ngoan nhắm!

xong cân thấy 0.5kg, nhỏ xíu, nhẹ hềuuuu. tính tiền quẹt thẻ xong LP mở liền lấy mấy cục ăn. ngonnnnn.

đang bay nhảy với bịch kẹo dẻo, anh Super Accountant khều khều.

  • dạ?
  • em biết hông, nửa ký nhân cho 6RM/lạng là 30RM. vị chi em vừa chi 160 ngàn tiền Việt mua 2 bịch kẹo dẻo nhỏ nhỏ đó đó.
  • hả… dạ… 160 ngàn ư… (tự ngẫm nghĩ tính tính ước lượng con số 160)
  • ừa, em nhớ cái áo ở Uniqlo hồi bữa em thích hông? đẹp ơi là đẹp mà 39.9RM em tiếc không mua đó. giờ hai bịch này thêm 9-10RM nữa là đủ mua rồi đó em.
  • áo… cái áo đẹp đó… em nhớ… nhớ chứ! (càng thêm bối rối)
  • ừa mà áo thì mặc được cả năm trời, kẹo mua ăn 2-3 ngày là hết à ha em ha.
  • *đơ, cạn lời*
  • hoy em ăn tiếp ih nha, anh tính xem lát đi về đường nào. bai em.

—————

bình:

SA và LP là đại diện rõ ràng nhất, bề nổi nhất của bạn não và tim.

Little Princess thì mộng mơ, bay nhảy, vô tư, trẻ con và thích vui chơi.

Super Accountant của một con mẹ tư duy logic đạt 9/10. vừa tổng quan mà lại vừa cực kỳ details trong số liệu. thêm cái tính chính trực và khả năng quan sát (hay còn gọi là soi) cực tốt, nhất là với con số. luôn lên kế hoạch, giải quyết mọi chuyện bằng con số và sự hợp lý, đặc biệt tham vọng tối ưu hoá mọi thứ – không bao giờ muốn chi nhiều hơn cái mức đáng-lẽ-ra-cần-chi. vâng một năng lực rất xịn nhưng cũng rất nhức đầu ạ.

lâu lâu mình dẫn bé LP đi tơiii. một số địa phận hành nghề như khi đi mua đồ, mua bánh kẹo thì phải kêu ông SA ở ngoài chờ. chứ ổng mà vô thì có mua được gì với ổng đâu (cái này tự làm rẻ hơn pla pla pla).

khi LP mua kẹo dẻo xong, đã hoà nhập cùng SA, SA thấy con số thì cái đầu tự động calculate chứ hổng ai nhờ. và thông tin đưa ra thật ra chỉ đơn thuần là thông tin chứ hông có ý phán xét, trách móc, chê bai gì LP hết. cũng thương LP lắm mới nhớ cái áo lần trc mà LP xuýt xoa miết ở Uniqlo đó chớ. nhưng mà có điều gã này EQ hơi thấp, nên giao tiếp thông tin lạnh lùng quá mà hông để ý người nhận sẽ thấy thế nào, thành ra làm ngta cụt hứng :)))

on the other side, bé LP tuy rất bay bổng nhưng cũng rất thương các anh các chị, khi vô mua kẹo cũng đã có aware về giá rồi, nhưng mà cái kiểu cảm tính nên không có giỏi biết mắc rẻ thực tế như thế nào, chỉ là “có vẻ rẻ” thì mua thoy. thế nên khi được anh SA thông báo một sự thật ghê gớm, con số 160 ngàn Việt quá bự đi, chời ơi lo lắng và tội lỗi vô cùnggggg. huhuhuhu.

hông sao bé LP. mua cũng đã mua rồi mà, cũng đâu có trả lại được. về giá thì mình rút kinh nghiệm. ở đây có vẻ không hề rẻ như lời đồn đâu, mua Haribo có vẻ rẻ hơn ấy nhỉ, nhưng may là nó ngon, đúng hem. và dù gì đây cũng là phần thưởng vì em đã ngoan ngoãn tuần qua mà.

có vẻ em hơi tiếc vụ cái áo đúng hông?! thôi thì thế này, tính ra cái áo hơn hai bịch kẹo dẻo này không nhiêu hết, nên giờ mình lên lầu mua luôn nha :))))))))))) cheers?!

SA: oh wow, nếu chị Bí Bo đã quyết thế thì em nên ở ngoài ngồi đợi ạ…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s