last christmas

nửa đêm đọc được status của Cm share về phim Last Christmas. tự dưng cảm thấy đặc biệt và kiếm rạp coi. sau khi lượn vòng vòng cân nhắc nhiều yếu tố thì chọn suất 11am hôm nay, ở GSC Pavilion.

nhắc tới Pavilion là nghĩ đến Wisma Cosway nên rủ mấy chị em đang làm chung đi ăn sáng ở đó, xong tiện qua xem phim luôn.

Wisma Cosway là một cái mall cũ, đa số người gốc Hoa mở tiệm ở đây, và các nước khác, không có người đạo Hồi, thế nên thoải mái ăn thịt heo. tuy nằm cạnh Pavilion – cái mall xịn xò nhất KL nhưng Wisma Cosway khá vắng vẻ, cũ kỹ, ít người lui tới để shopping. ở đây ngta bán đồ ăn trưa là chủ yếu, cho dân văn phòng, thế nên chỉ đông khách vào buổi trưa. những cửa hàng ở đây cũng bình dân lắm, giống như cái chợ hiện đại hơn. ngta thường biết cái tên Wisma Cosway vì nó được đặt cho trạm xe freebus GOKL. pà con thường xuống đây để vô Pavilion.

tụi mình vào đây, lên lầu hai, quẹo quẹo vô mấy góc hiểm hóc và đến quán Brunch kitchen nho nhỏ. biết được quán này nhờ một chị ở đây 3 năm chuyên searching hàng quán. pà con thích ăn ở đây vì breakfast rất rẻ, mà ngon. chỉ 4RM và bạn có thể chọn 1 trong 10 loại món ăn. mà mỗi loại là mỗi style nấu, loại thịt và cọng mì khác nhau. thêm 1RM để có một ly nước trà. 2RM cho cafe/trà sữa hoặc uống trà freeflow (refill free). vậy là 5-6RM đã có một bữa sáng ngon lành no nê rồi.

món mình ăn lần này như cọng bánh lọt VN vậy ta ơi. mà ăn trộn xì dầu, với thịt bằm. múc bằng muỗng cũng không xong mà gắp bằng đũa cũng không thành haha.

mình ăn xong tán dóc về chuyện sức khoẻ nhân tiện nhỏ bạn nói về phương pháp giảm cân keto thần tốc. các bạn có biết là làm bệnh nhân trong thgian dài cũng có thể có rành về bệnh như bác sỹ không? vì được bs ra rả phân tích mỗi ngày haha.

ôi tới giờ rồi, vào rạp phim thôi.

mình rất thích mấy cái quáy mua vé tự động trước rạp. chọn phim chọn suất, chọn thanh toán thẻ và với công nghệ pay wave, chỉ 2 cú chạm là có vé. từ ngày sang đây mình không đặt vé online nữa trừ lần coi Avenger, vì đến trực tiếp mua cũng rất tiện mà không phụ thu 0.5cent. trên vé có mã QR code, đến cửa kiểm soát scan vào như khi đi tàu điện là cửa tự mở và đếm số người vào tương đương với số lượng vé mua. wow, máy móc thay thế con người dần rồi đấy.

phim dễ thương. ấn tượng bạn nữ chính với cặp chân mày vô cùng biểu cảm, làm mình nhớ ra bạn chính là dv nữ của phim Me before you luôn. ấn tượng bạn nam chính vì đẹp trai, hiền hậu. khi bạn trai đó nói “I’m afraid you depend on me” (hay gì đó tương tự) đã bị touch và suy nghĩ nhiều. how he could so mindful and wise in love!!! có những đoạn khiến mình nghĩ đến việc đi chữa lành những mqh, dọn dẹp những messy quanh đời, rồi rớt nước mắt.

“last christmas, I gave you my heart” cất lên, với một ý nghĩa khác.

“this year, to save me from tears, I give it to someone special” cũng với một ý nghĩa chưa từng nghĩ đến.

mình đoán phim sẽ không được điểm cao trên các trang đánh giá, nó đơn giản là một bộ phim tình cảm, tâm lý nhẹ nhàng cho ai có duyên xem. xem phim xong, bạn Hải An trong mình trồi lên cầm lái. đặc điểm của bạn là bình an, từ tốn, biết ơn, nuôi dưỡng. nên đi chậm và thong thả ra khỏi rạp.

ồ trời mưa, lãng mạn quá. mưa nhẹ, nên đi bộ một đoạn dưới mưa không bị ướt nhiều mà rất khoái chí. lạnh lạnh vầy mùi thuốc lá rất kích thích. mà mình không mang theo. định hỏi xin anh nào nhìn sộp sộp một điếu mà thấy bần quá nên thôi haha. ngửi mùi cũng là gián tiếp hút mà :))))))

mình lại vào Wisma Cosway kiếm gì ăn trưa. định lên Brunch nhưng thấy một quán Thái nhỏ cũng thú vị nên đã ghé vào. mince đọc là /mins/, không phải /mais/ nha, đọc sai được chú chủ quán nhẹ nhàng chỉnh. lúc bưng ra dĩa cơm với chén thịt bằm kiểu Thái đã nghĩ liền nhỏ quá ăn sao no. bạn Hải An cầm lái nên auto ăn chậm không cần nhắc, sau đó khi ăn còn 1/3 thịt và cơm đã thấy quá no. ráng ăn cho hết thịt nên bụng căng đét :)) vất vả đi ra trạm xe bus.

ông bạn Navin từng nói you like an observer, you are not here, like you’re floating upper the ground. yeah, mình hiểu cái point đó, đầu óc mình lúc nào cũng bay nhảy chuyền cành trong những suy nghĩ. mắt nhìn đây mà đầu óc nghĩ đến cái khác. khi Hải An ở đây mình nhận diện được nó rõ hơn.

đường về nhà, ngồi trên chiếc xe bus vắng người, máy lạnh se se, ngoài cửa sổ là những giọt nước mưa lăn tăn, viết những dòng này. it’s so great, man.

Giáng Sinh, chẳng nghĩ ra muốn được tặng gì ngoài những bộ Tarot hoặc Oracle. cảm thấy việc được tặng 1 bộ bài sẽ ý nghĩa lắm, vì người tặng phải tìm hiểu về chủ đề này mà không hỏi trực tiếp mình là thấy có tâm rồi đó. thông qua bộ bài họ chọn cũng nói lên cái gì đó cách họ nghĩ về mình nữa. hoặc đơn giản nếu họ xem review rồi chọn những bộ nổi tiếng thì cũng thật hay.

last christmas, I gave you my heart, but the very next day, you gave it away.

this year, to save me from tears, I give it to someone special.

nghe nhạc và được SA trồi lên nhắc nhẹ không biết tối nay có đủ sức đi làm không khi giờ này còn lang thang ngoài phố.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s