về Sài Gòn

hôm qua mình quá giang cậu bạn đến chỗ công ty mẹ mình. một đoạn đường ngắn thôi mà lại vô tình khơi gợi lại cho mình nhiều kỷ niệm.

đầu tiên mình đi ngang cty cũ của người thương cũ. mình nhớ lại hình ảnh mình từng qua lại đoạn đường này rất nhiều lần, từ rất nhiều nơi. mình nhớ cái cây mình đặt tên là CT vì cây cao và cành thưa. mình nhớ đã ngồi trước cái circle K này ăn kem cùng bạn. nó làm mình cảm thấy lưu luyến, tiếc nuối, buồn buồn.

tiếp theo mình đi ngang đường Đồng Khởi, nơi mà 8 năm trước từng có một căn chung cư cũ, nay đã bị dở bỏ. chung cư đó là nhà bạn mình, mình cũng thường lui tới lắm vào năm lớp 12 đó. đó là một mqh lạ, thú vị, nên chạy lại trong mình cảm xúc bồi hồi, bí ẩn, nhớ nhung, vui vui.

rồi mình đi ngang Mplaza, chỗ này Tết năm ngoái mình hẹn với mấy người bạn ngồi nói chuyện tới nửa đêm, huyên thuyên đủ thứ. chỗ này hồi noel vừa rồi cũng hẹn mấy người bạn nữa, toàn người thương người quý thành ra mình thấy nhớ họ quá trời, và cũng thấy một chút bình an, biết ơn khi nghĩ về.

xa SG 1 năm, nay quay trở lại, xa lạ mà cũng thân quen. như là đối diện một người mình từng biết rõ lắm, nom người ta vẫn vậy, nhưng theo năm tháng, có những thứ thay đổi mà nếu không chịu hỏi han, tìm hiểu, sẽ không nhận ra và mất dần kết nối với sự chủ quan ấy.

ở công viên 23/9 mới xây cái khu central market nè, gần chợ bến thành có khu streetfood, đường nguyễn huệ giờ không biết thế nào, và còn có những đổi khác nào nữa không SG ơi.

bỗng dưng lòng không muốn đi Trà Vinh cuối tháng 3 nữa, muốn… dành thời gian cho SG. muốn lấy lại cảm giác quen thuộc trên từng con đường nơi đây, để cảm nhận lại SG trong hơi thở của mình, rồi mới đi đâu hẵng đi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s