ngày thứ hai bán cà phê

ngày thứ hai vẫn là ngày thử việc, đứng cùng bạn hướng dẫn. sang ngày mai là sẽ bắt đầu đứng một mình nên cả mình, bạn hướng dẫn và bạn Quản lý đều cố gắng học hỏi – chỉ dạy hết mức có thể. thế nên hôm nay mình được thực hành nhiều hơn, đứng bán chính cũng 70% số lượng ly cà phê bán được hôm nay.

kiot cà phê cũng có vài khách quen, ngày nào cũng đến uống. bạn hướng dẫn nói (và mình cũng đồng tình) là nếu nhớ mặt khách quen, nhớ họ uống gì thì sẽ tạo điểm cộng, họ sẽ vui hơn và chăm ghé lại. tuy nhiên không phải ai cũng làm được việc đó dễ dàng. hôm nay có một anh khách quen đến, bạn hướng dẫn nói với mình “cà phê sữa”, mình pha cà phê sữa gửi ảnh. ảnh trả tiền, uống một ngụm rồi nói ủa em pha cà phê sữa hả, vậy anh đưa tiền thiếu rồi, cái mình tá hỏa hỏi ủa thường anh uống cà phê đen hả anh?! ảnh nói ờ anh uống cà phê đen. mình hỏi anh có muốn đổi lại cà phê đen hông, ảnh nói thôi được rồi, vui vẻ đưa mình thêm 2 ngàn. ui trời, thấy khách gì dễ thương quá trời, lại còn đưa toàn tiền lẻ không – mấy đứa bán như tụi mình rất mê. thấy biết ơn anh khách tốt bụng.

vị trí cái kiot mình đang học việc rất tiện để đỗ xe hơi, nên khách đi xe hơi uống cà phê cũng khá nhiều. hôm nay có một khách đến, khi mình bưng cà phê đưa cho khách ngồi trong xe, ảnh cầm ly xong kêu mình xòe tay ra, rồi đổ đầy ấp nước rửa tay lên tay mình, chồi ôi dễ thương gì đâu. quầy cà phê mình mỗi nhân viên cũng được phát một chai nước rửa tay đó chớ, mà thấy chú quan tâm mình vậy dễ thương ghê.

gần cuối giờ có một anh đến mua 3 ly. xong ảnh hỏi về cái quỹ từ thiện. do là hãng cà phê mình bán có phối hợp với bên quỹ từ thiện xây trường mầm non cho trẻ em nghèo, mỗi ly sẽ trích ra 2,000 đồng cho quỹ đó. nghe bạn hướng dẫn mình giới thiệu xong về vụ đó cái ảnh mua thêm 3 ly nữa. ui cha cha, vô mánh ghê.

suốt thời gian bán mình và bạn hướng dẫn cũng có nói chuyện rôm rả với nhau như hôm qua. chợt nhận ra nay ngày cuối làm cùng nhau cũng hơi tiếc nuối, 2 ngày ngắn ngủi. mai mình sẽ bán ở một địa điểm khác, có lẽ không trong khu vực của bạn Quản lý hiện tại luôn, vì đã full điểm rồi. thấy biết ơn mấy bạn đã hết mình hỗ trợ và dẫn dắt mình 2 ngày đầu tiên. hiện giờ mình đã thấy tự tin, nhớ và tương đối thành thục các quy trình bán. tuy nhiên vẫn còn chậm.

ngày hôm nay thấy thời gian trôi nhanh hơn, có lẽ nhờ quen một chút. bụng thì không đói nhờ sáng ăn cơm ở nhà. chân cũng mỏi mỏi như hôm qua. hơi hồi hộp cho ngày mai, khi vừa một mình làm, vừa chuyển địa điểm mới, với những con người mới. mong mọi sự hanh thông 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s