ngày thứ bảy bán cà phê

hôm nay mình đến sớm. kể ra cũng đã quen với việc vận chuyển và set up quầy nên đỡ thấy mệt hơn. đến sớm là để lau dọn cái quầy cho sạch đẹp, mong sao hôm nay bán nhiều hơn hôm qua. không ai làm áp lực doanh số hết, nhưng bán được nhiều thì sẽ thấy vui hơn nè, và đỡ chán nản thì thời gian rảnh đứng không.

cô nàng bán cà phê hôm nay đã có vẻ thạo việc rồi đấy. từ set up quầy cho đến set up vật dụng và pha cà phê nữa. 10 điểm cho sự tiến bộ nghen.

vì khách ít nên ai đến mua thường mình nhớ lắm.

khoảng hơn 7h một tí sẽ có một anh chạy xe côn đến mua 1 ly cà phê sữa. có khi ảnh sẽ mua giùm bạn 1 ly cà phê đen ít đường. mình thích nói chuyện với anh này nhất.

trễ hơn tí sẽ có một chị chạy lead đến mua cà phê sữa 20 ngàn, dùng ống hút nhựa. có khi sẽ chở mấy bạn con chỉ theo. mình cũng thích chị này lắm vì mua ly 20 ngàn haha.

thường có một bạn sinh viên đến uống cà phê sữa ít đá nữa mà hôm nay không thấy đến hè.

gần 8h có một anh uống cà phê đen ít đường.

căn biệt thự đối diện có một anh quê Kiên Giang uống cà phê sữa đắng.

cô bán cơm tấm ở gần đây lúc gần 10h hay ra mua cà phê sữa, bữa có bữa không.

cũng tầm giờ đó có anh đeo túi chéo uống cà phê sữa nữa.

ngoài việc để ý khách thì vì rảnh quá mình cũng để ý những thứ khác thường hằng xảy ra nữa. như là các xe rác đến lấy rác. một xe ba gác chở nước đá, có một bạn nhỏ được ba chở ké đi làm trên chiếc xe đó. một anh trai đi xe đạp không mua cà phê chỗ mình mà mua Milano :)))) một cô đi xe đạp điện chạy vào căn villa đối diện. việc ra vào của trường mầm non trước mặt v.v.

hôm nay có một điều đặc biệt, là lần đầu tiên mình bán thiếu. không chỉ cho 1 mà 3 người. wow! hai người đầu tiên là do họ chỉ có tờ 500 ngàn thôi, mình không có tiền thối nên bảo thôi mai ghé đưa nghen. còn lúc cuối giờ có một cô chủ động mua thiếu, cổ nói đem có 20 ngàn thôi nhưng muốn mua 2 ly cho con cổ nữa. mình nghe vậy có chạnh lòng. những lời hứa hẹn ở quầy cà phê lề đường này mình hổng dám đặt trọn niềm tin đâu, như anh Huấn hay nhắc yêu người thì ai cũng yêu, nhưng tin thì tuỳ. có những người hứa quay lại nhưng không thấy bóng dáng đâu hết. nên khi mình chọn bán thiếu, là mình cũng chọn cho đi số tiền đó. nếu may mắn thì mình lấy lại được, may mắn hơn nữa là có thêm mối khách, nhưng lỡ không may thì coi như mình tặng cô tặng chú ly cà phê ấy, lòng vẫn thấy vui, hì hì.

nhờ mấy ly bán thiếu đó mà doanh số hôm nay tăng thật nè. bán được 20 ly rồi đóooo! mỗi ngày đều tăng thêm một ít mình thấy vui ghê.

có một chuyện thế này các bạn ạ, hôm nay thay vì về nhà luôn thì mình… đi la cà. đầu tiên vô Bách hoá xanh mua mấy cái bánh để khi làm có đói thì ăn, như hôm nay nè. ăn lén đó, vì quy định thì hổng được ăn, hehe. tiếp theo mình ghé một chỗ bán đồ sứ để mua ly. mình me chỗ này lâu rồi, nay tâm trạng tốt nên ghé. đồ sứ ở đây đa số là second hand, nhập từ đâu hổng biết nhưng cũng đa dạng lắm. mình bước vào với mong muốn mua một bộ ly dĩa uống cà phê. ôi ở đây nhiều đồ và đóng bụi ghê lắm haha, như lọt vào một cái nhà kho cũ kỹ. làm mình nhớ đến những câu chuyện mà ngta thường sẽ tìm được kho báu ở những nơi thế này. thế là mình đắm chìm trong việc vạch bụi tìm ly.

cuối cùng mình đã tìm được 2 bộ ly rất cưnggggg!

thật ra những thứ này đơn lẻ với nhau, không phải là một bộ đâu. nhưng mà mình cố tìm những mảnh ghép gần giống với nhau nhất. và mình tự thấy việc đó tăng thêm ý nghĩa của bộ ly này rất nhiềuuuu.

ôi, vậy là sau khi la cà xong, tôi đã tiêu hết số tiền công bán cà phê sáng nay. quéo queo quèo :))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s