tui là hạt cà phê

(mấy bài bữa giờ toàn có từ cà phê, haha, bị thánh cà phê nhập rồi)

hôm bữa join group free writing của chị Phiên Nghiên cái có câu hỏi gating là “nếu là một con vật/sự vật/ hiện tượng thì bạn sẽ là gì?” (mình ko nhớ chính xác 100%). câu này được hỏi ở lớp Ngồi Xuống Viết Chơi rồi, hồi đó học TTG và đi Coach cũng hay hỏi và được hỏi. giờ lâu ơi là lâu gặp lại thấy có chút xuyến xao. tự thấy không kết nối với những câu trả lời cũ nữa, mà thậm chí còn không chắc lắm mình tl cái gì, haha, nên chọn một câu trả lời cho mình bây giờ. nghĩ lâu ơi là lâu, làm việc này việc kia rồi nghĩ tiếp, vậy mà khó ghê hông tìm được cái gì thấy kết nối. rồi chợt lóe lên: cà phê. một ly cappucino hỉ. không, vậy thì cũng có vài lấn cấn, ahh, hạt cà phê. tui sẽ là một hạt cà phê.

có một câu rất mình đọc được thấy rất mắc cười nên nhớ “cà phê chia thế giới thành 2 loại người”. ý tác giả là loại người rất thích uống cà phê, mỗi ngày không uống không chịu được và người không thích, không uống được cà phê. mình thấy mắc cười vì nói như tác giả thì mọi thứ đều chia thế giới thành hai được như vậy, thích màu đen và không thích màu đen, thích đi xe đạp và không, thích dậy sớm và không, thích con gái và không, ha ha ha. rồi nghĩ thêm là làm gì có thể chia thế giới rạch ròi trắng-đen vậy được, có những người hơi hơi thích thì sao?!
thôi không bàn sâu về cái này ha, đầu óc mình thích nghĩ kiểu kiểu vậy lắm, tạm ngưng bàn lại chủ đề chính nè.

nói chung là hạt cà phê có những người rất thích, rất mê, thích uống mỗi ngày. còn có những người đụng vô là dội, không get along được. mình nghĩ mình cũng vậy. tùy gu mỗi người.

cà phê thường uống vào buổi sáng, trễ nhất là đầu giờ trưa chiều một tí. hổng nhiều người uống buổi tối đâu. và “giờ hoàng đạo” của mình cũng vậy, morning person.

cà phê có nhiều cách thưởng thức lắm lắm luôn. như một vài bài trước mình bàn sơ sơ. style của mình cũng rất linh hoạt luôn á. mình chơi với đầu đường xó chợ cũng được, mình chơi với dân trí thức cũng được, dễ bắt chuyện lắm. như cà phê có thể là một gói hòa tan, pha vô bỏ đường uống cái rẹt cho ai cần nhanh gọn lẹ, hoặc có thể cầu kỳ chế biến hơn như pha máy, pha phin, drip/pour over, immersion, cold brew, french press.. đủ kiểu, có kiểu lên đến 24h cho một ly. linh hoạt phong cách.

người biết về cà phê càng sâu, thì càng mê mẩn cà phê. hiểu được cái vị khác nhau của mỗi ly cà phê là do đâu. thấy được đằng sau cái đắng, cái chua luôn hiện hữu là một vị ngọt nhè nhẹ, hương thơm khó quên và quyến rũ hết sức. suy ra mình cũng trại trại vậy á, càng hiểu về mình sâu thì càng mê mình =))))) nói đơn giản vậy nha.

nhìn vẻ ngoài cứng rắn, mạnh mẽ, đen đúa, vị thì say nồng vậy, chứ origin của mình là từ quả coffee berries đó mấy bạn, hồng hào mộng đỏ dễ thương lắm. đừng để vẻ ngoài bạn nhìn thấy đánh lừa nha.

vài cái sơ sơ dị hoy, vui quá =)))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s