chơi với chó

lễ này về Dầu Tiếng chơi.

sáng tuy không đi làm nhưng ai nhập không biết 5h sáng dựng đầu dậy, thấy tỉnh queo, tỉnh còn hơn mấy ngày đi làm, nên đã bắt đầu ngày vào 5h sáng.

lên sân thượng có cái bao cát rất đã, mình tập thể dục bằng cách đấm đá túi bụi vào bao cát. chợt nghĩ mốt có điều kiện sẽ sắm một bao cát thế này ở nhà. vì khi buồn bực, thất tình, stress mình rất muốn đấm đá như vầy. hồi đợt mấy tuần trc buồn chỉ muốn kiếm một lớp kick boxing nào đó vô đấm đá đập phá tới kiệt sức thì thôi. ah yeah, đấm đá mấy phát thấy sướng vl.

xuống nhà dưới được 2 bạn chó quẫy đuôi chào mừng, thấy vui lắm luôn, không có con người nào vui vẻ tí tỡn chào mình buổi sáng như dậy hết. xỏ dép vô là 2 bạn tự chạy ra cổng, ồ, chắc đợi mình mở cổng cho đi chơi. thật ra mình không rành nuôi chó ở nhà bác Hai thế nào, mình có quan sát lần nào đâu, hiếm về đây lắm, thôi cứ mở cổng đại. tự dưng mở cổng xong 2 con gây lộn cắn nhau, cái mình âm thầm đóng cổng bước ra ngoài. khi 2 em nhận ra cổng đóng lại mới tỉnh cơn say không cắn nhau nữa, bà Gấu khều khều cái cổng, haha trông tội phết, kiểu “ủa chị gì ơi, em biết lỗi rồi, mở cửa cho em ih”, nên mình mở ra lần nữa, 2 ẽm phi ra ngoài and said in dog language “im freeeeeeeee”. 2 ẽm chạy đi “giải quyết tâm sự” rồi chơi bời ở đâu đó khuất tầm nhìn của mình. ngồi hơi lâu mình bắt đầu hơi lo lắng, vì mình cũng hổng biết có được thả chó ra ngoài không, nên mình chạy đi kiếm.

“La, Gấu, đi dề!” – mình hét lên khi nom thấy tụi nó. 2 ẽm nghe tiếng ngoan ngoãn phi về phía mình ngay, so well-trained. xong 3 chị em chạy bộ về nhà, thấy vui ghê, hèn chi có mấy người dẫn chó đi chạy bộ.

mình ngồi trên xích đu ngoài cổng, mấy ẽm lăng xăng quanh mình, cũng hem muốn vào trong nhà, có lẽ với mấy ẽm, ngồi ngoài chiếc cổng ấy cũng là một dạng ranh giới tự do rồi, dù nó chỉ cỡ 2 gang tay.

bà Gấu rất khoái vuốt ve, một bạn chó có ngôn ngữ yêu thương là cử chỉ âu yếm haha. mẹ gọi bản là công tử, vì kén ăn lắm, mình chọc nói là Gấu chỉ cần vuốt ve để sống qua ngày thôi chứ không cần ăn. thiệt vậy, mình chưa thấy nó ăn lần nào luôn á, nó toàn hửi hửi đồ ăn xong õng ẹo bỏ đi. còn thấy người lại gần là sẽ xà nẹo lại đòi vuốt. đang vuốt mà ngưng cái nó lại lấy tay khều khều kêu vuốt tiếp ih. hên cho mày ngôn ngữ yt của t cũng vậy đó nhaaa. nên mình dành almost thgian ngồi xoa xoa con Gấu, nó thấy vui, mình cũng thấy vui. tụi mình nếu yêu nhau thì sẽ kiệm lời lắm đó Gấu, mà 2 đứa đều thấy vui là được rồi haha.

cho tới khi mình phát hiện con ve chó trên người nó, mình bớt vuốt nó lại 😐

còn con La thì già hơn con Gấu, nom dữ dằn hơn. hồi đó gặp mình nó cứ gầm gừ hoài. lần nào ba cũng kể việc từng bị nó cắn, nên mình sợ đụng vô con La lắm. tự nhiên lần này mình lại nghĩ khác. mình thắc mắc là ngoài ba ra nó đâu có cắn ai nữa đâu. vậy là do ba chứ đâu phải do nó :))))) nên dù vẫn sợ bị cắn, mình tìm cách an toàn từ từ, từ từ tiếp cận với ẽm. mục tiêu là vuốt ve được ẽm. nên mình có để ý hơn biểu hiện của La. mình thấy khi gặp mình nó vẫn vẫy đuôi mừng mà. rồi tự dưng như là vì mình muốn, nên sáng nay nó lại ngồi gần mình, tiện tay mình vò đầu nó luôn. hí hí. mặt con La lúc được xoa đầu không phê như con Gấu, nhưng mà nó vẫn ngoan ngoãn cho mình xoa xoa. mình nghĩ con chó nào thì cũng muốn được xoa đầu thôi, không thể hiện ra đâu phải là không muốn. nên thi thoảng khi thấy an toàn mình vẫn xoa xoa đầu con La, phá bỏ được lời nguyền bị nó cắn.

mình ra chơi với tụi nó, rồi vô nhà ăn sáng uống cà phê, rồi ra chơi với tụi nó, rồi vô nhà chơi điện thoại, rồi ra chơi với tụi nó. vậy mà nhìn đồng hồ mới 9h… thgian ở quê trôi chậm vậy sao?!?!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s