super cub

mình có một con chiến xe các bác ạ.

hôm qua SG ngập nước vì mưa to và liên tục, thêm triều cường nữa. mình đang đi trên đường Bạch Đằng thì thấy… kẹt xe. quái lại, gần 10h tối rồi mà vẫn kẹt xe ư? thấy nhiều người chạy ngược lại, đi thêm một đoạn thì mới biết là nước ngập quá, xe máy xe hơi đều đầu hàng nên ùn ứ ở đó. rất nhiều người tấp vô lề đứng, có lẽ là dưỡng sức lẫn chờ khi nào… nước rút rồi về.

phía trước đường ngập chắc cỡ nửa bánh xe, vẫn có người chạy chứ không phải không, nhưng rất ít và đi sát vào rào phân cách ở giữa. và mình quyết định ĐI tiếp. nhắn với bạn Max (tên chiếc super cub của mình) là 2 chị em mình cùng cố gắng nhaaaa!

mình đạp về số 1, giữ đều một mức ga, và trầm mình vào dòng nước =)))) lao vào cuộc chiến, không chắc chắn 100% phần thắng nhưng vẫn quyết tâm đến cùng. việc của Max là nhắm mắt mà hoạt động tối đa, việc của mình là giữ nguyên trạng thái đó của Max để khí luôn chạy ra đều ở ống pô, nước không có cơ hội chạy vào, và luồng lách tìm chỗ nước nông nhất mà chạy, né cả mấy chiếc xe bị tắt máy đang ì ạch dắt bộ giữa đường.

trời, đoạn nước ngập dài kinh khủng, có mấy đợt xe hơi chạy ngang làm một dòng sóng cao ùa tới mình, sợ quá trời sợ nhưng vẫn giữ tay ga. Max thì gầm rú lên dữ dội. may sao, vẫn đi tiếp được. đến tận Hàng Xanh mới thoát khỏi khúc ngập đó!

ra được tới ngã tư Hàng Xanh thông thoáng mừng ba má ơi luônnnnnn! em Max xịn quáaaaa, you are my hero, Maxxxx!

nhưng chuyện chưa dừng ở đó. Sài Gòn chìm trong biển nước, nên đường từ Hàng Xanh về tới nhà vẫn còn nhiều ải lắm. mưa vẫn nặng hạt và nước vẫn không ngừng ùa ra.

đoạn ghê nhất là ngay khúc cua ngã ba Cát Lái, đoạn chuẩn bị vào đại lộ Đông Tây. ngay khúc cua ấy không có đèn, nên không biết được trước mắt là nước, và nước cực kỳ sâu. sâu hơn ở Bạch Đằng nữa, hơn nửa cái bánh xe luônnnn. đoàn xe đi với mình rụng dần dần dần, lúc đó lòng mình thực sự lo là Max không cố tiếp nổi, mình ráng kéo ga mạnh hơn và cầu nguyện cho chiếc xe vẫn di chuyển tới phía trước.

and… we did it!!!!!

chời ơi mình chưa thấy chiếc xe nào xịn như Max luôn bà con ạ! nước như vậy mà chú chiến mã nhà mình vẫn keep moving fwd được!!

đoạn ngừng ở ngã tư An Phú, lối vào cao tốc. cứ như là nơi những ‘kẻ thắng cuộc’ nghỉ ngơi. toàn là chiến mã với gương mặt nửa vui nửa phơ phờ của các chủ nhân. mình không tắt máy mà để ga đều cho Max ấm máy. rồi từ đó chạy về thì khá khỏe hơn, do đi cao tốc mà, ngay phía trên sông Đồng Nai luôn, có gì nước chảy xuống đó rồi =)))

về tới cổng chung cư lòng mình vui khôn xiết, thực sư là như quân sĩ đánh trận thắng lợi trở về. vì trận này, không thắng không về được.

bãi gửi xe chung cư mình ở hơi nhỏ, nên thường những chiếc xe về trễ là sẽ phải để ở ngoài nhà xe. mình thầm nghĩ không thể để Max ở ngoài được, Max đã chiến đấu vất cmn vả rồi, mình cần một cái đệm êm thì Max cũng cần một nơi khô ráo lưu trú. nên mình hạ một quyết tâm để xe phía trong nhà xe, bất chấp bị phạt cho Max. thế là mình cứ lũi vào để. xe xếp ngang hai bên, mình xếp dọc trên đường đi. biết là người lấy ra sẽ khó khăn, nhưng mình để gọn gọn vào là được, mình nghĩ. thế rồi mình quan sát một lúc. thấy hàng xe này mỗi xe hơi cách xa nhau một tí, và có 1 chỗ khá rộng. tuy không đủ nhét một chiếc xe vào nhưng nếu mỗi xe xích lại gần nhau chút xíu thì đủ. ô hay quá thế là mình bắt đầu nhích các chiếc xe lại gần nhau hơn tí, vẫn đảm bảo không trầy xe kế bên, sáng ra ngta lấy xe ra được.

và cuối cùng tah-dahhh, có một chỗ vừa khít cho Max ahihihihi. ngày mưa gió, mỗi người chịu khó một chút để đùm bọc nhau nhe bà con. thế là tối qua ông Trời cho Max có chỗ ấm êm recover lại rồi.

đó là một lý do khiến mình chạy chiếc xe cub hoài đó mọi người, cũng được 9 năm rồi ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s