6 tháng

hôm nay chủ nhật ngày 9 tháng Tám. các bạn biết gì hot không? à không hot lắm, mà khá là nguội, rằng mình đã ở VN được tròn 6 tháng rồi đó! wow! nay tính ra là chủ nhật cuối cùng của 6 tháng, mai là bắt đầu tháng thứ 7 rồi.

đi Malay 1 năm, vậy mà giờ ở VN lại đã được 6 tháng rồi, sao thấy lẹ ghê!

mà có thêm 1 điều thú vị nữanữa là 6 tháng qua mình trong tình trạng hông có việc làm ổn định, đa số là ở nhà, phụ phợ bạn bè rồi kiếm mấy việc lặt vặt làm thôi. và mai sẽ là ngày đầu tiên mình đi làm ở cty mới luôn ^^! hay quá hay.

tính ra mình gap đến 1,5 years lận đó bà con, hehe.

cảm thấy có chút quyến luyến, chút mong chờ, háo hức, chút lo lắng.

tối nay mình ở nhà, sắp xếp một khoảng thgian thong thả cho riêng mình. tuy là 6 tháng rồi không có làm việc nhưng mình cũng đi suốt, hoặc là kiếm chuyện làm cái gì đó suốt hà, tại sợ cảm giác useless lắm. nên tối nay cho mình một tối pause lại thì vẫn thấy thật quý giá và hiếm hoi.

mở mấy bạn nhạc mình thích lên, tập yoga cho thư thái đầu óc và cơ thể, cắn mấy miếng bánh tráng mè bèo giòn và viết những dòng này. mình muốn viết, để đánh dấu lại ngày hôm nay.

để nhớ lại 6 tháng qua mình làm gì nha:
– học ICF coaching 1 tháng
– đi coach dạo dạo cũng 40h
– bán cà phê take away 1 tháng
– làm designer dạo 2 tuần
– làm một chuyến Ninh Thuận, một chuyến Đà Lạt, một chuyến Dầu Tiếng
– giữ xe cho HVSK 1 tháng
– đi coach khóa học
– phụ việc ở nhà Đô cũng 3 tuần
– leo 1 trái núi =)))
– hiến 350ml máu
– tổ chức 1 cái pool party, 1 chuyến Đầm Sen, 1 buổi reunion cho S16 và 1 event quyên góp sách
– tập yoga đều đặn
– học ukulele
– học vẽ trên procreate
– học xong khóa The Science of Wellbeing
– học cách làm một số loại cà phê và bánh
– hoàn thành 7/8 tuần freewriting
– và vô vàn buổi cà phê hàn huyên với rất nhiều đối tượng

well, hay đấy Bí Bo!

điểm mình vui nhất là thể chất của mình đã được cải thiện nhiều. bước về SG mình 61kg, mà giờ đã giảm được còn 56.5kg hê hê, the biggest achievement of my life luôn ó. tập yoga đều đặn khiến cơ thể của mình dẻo dai hơn, nhẹ nhàng hơn, tuy vẫn hay bị trúng gió =))))

mình luôn trăn trở việc vừa làm việc lăn xả, vừa giữ thể chất khỏe mạnh, nên việc xây được cái nền hiện tại mình thấy vui nhắm ^^! sẽ cố gắng để duy trì ở chương tiếp theo. và cũng rất vui khi cty mình sắp join vào ai cũng có thói quen tập luyện thể dục thể thao, họ chạy bộ chứ hem phải yoga, nhưng anw cũng là một môi trường có vẻ sẽ hỗ trợ nhau nhiều về sức khỏe ahihi.

cảm ơn 6 tháng qua thật nhiều, vì mình được trải nghiệm nhiều điều mới lạ, học hỏi nhiều điều hay ho mà nếu trong guồng quay công việc thì khó lòng mà có được. cảm ơn gia đình mình dang tay bảo bọc mình, được ăn cơm nhà 3 bữa mình không những khỏe mạnh, điều độ mà còn tiết kiệm tài chính nữa, nên sống sót được 6 tháng qua 😛 cảm ơn những duyên lành mình gặp trong 6 tháng, những cuộc gặp gỡ, những câu chuyện, những lời động viên, những sự hỗ trợ v.v.

nói đi cũng phải nói lại, những ngày “xuống tinh thần” trong 6 tháng vừa qua cũng nhiều lắm. trong trạng thái không có gì trong tay, mọi thứ đều không chắc chắn làm mình cảm thấy stress dữ lắm, và dễ rơi vào trạng thái tiêu cực lắm á chứ. không công việc, không người eo, bạn bè cũng có vấn đề, tài chính thì tất nhiên không dồi dào, ở nhà với ba mẹ không không thì cũng gặp lời qua tiếng lại… yah, nên tần suất mình bị down khá dày đặc. tuy nhiên trong cái khó luôn lấp lánh tia hy vọng. đó là mình có rất nhiều thgian để ôm ấp, lắng nghe, và “trầm mình trong những cơn mưa” cảm xúc đó. thì đâu có đi làm gì đâu nên rảnh mà haha, 2 mặt của đồng xu hết. nhờ vậy mình có cơ hội chạm vào những phần sâu hơn của bản thân mình. không thể không kể đến sự hỗ trợ rất nhiều của công cụ free writing và người chị đồng hành nhiều kiên nhẫn với mình.

mình xin được đóng lại nửa năm qua với sự biết ơn từ đáy lòng mình! cảm ơn Chúa đã cho con một khoảng thgian thú vị như vậy.

giờ thì tạm biệt nhé, thương mến!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s