Lớn lên cùng những quân bài

Từ tháng 7 năm 2019, mình chính thức bén duyên với những quân bài Tarot sau những đợt mồi nhè nhẹ trước đó của Vũ trụ.

Mục tiêu mình học Tarot là để thấu hiểu bản thân mình, có thêm một công cụ giúp mình phân tích vấn đề và cung cấp góc nhìn để đưa ra quyết định. Tiếp theo đó, nếu được, là hỗ trợ người khác cũng có được những thứ trên.

Mình tìm thấy những điểm tương đồng giữa Tarot và coaching – thứ mình đã có kinh nghiệm trước đó, như là:

  • Tinh thần chủ động, làm chủ với cuộc đời mình: Khi đến với Tarot lẫn coaching, bạn cần có mindset mình sẽ là người làm gì đó để thay đổi những thứ diễn ra với cuộc đời mình, thay vì chờ người khác, môi trường thay đổi. Vì nếu như vậy bạn sẽ nằm đó mà chờ rồi, chứ đâu có tìm đến coach hay một tarot reader.
  • Giúp cho bạn có thêm góc nhìn chứ không đưa ra quyêt định giùm: Bài có thể giúp bạn phân tích được quá khứ, hiểu thêm về hiện tại, lờ mờ thấy hệ quả trong tương lai nếu bạn thực hiện những hành động đó, mục đích cuối cùng là để bạn có bức tranh toàn cảnh và make your own decision. không có đúng, không có sai, mà quan trọng là bạn chọn cái phù hợp cho bản thân khi đã cân nhắc đủ các yếu tố.
  • Bạn là người hiểu mình nhất: Một lá bài thường có một hình ảnh, nhưng một hình ảnh đó được diễn giải ra thế nào thì tùy vào góc nhìn của mỗi người, rất đa dạng và không bó buộc. Vậy bằng sự hiểu bản thân của mình, bạn sẽ tự link được hình ảnh là bài mà phù hợp nhất với hiện trạng của mình. Tarot reader sẽ có những cách giải nghĩa phổ thông nhất, gởi mở cho bạn, nhưng bạn chính là người hiểu mình nhất đấy.
  • Là sản phẩm của sự tương tác hai chiều: Bạn là người hiểu bạn nhất – Tarot reader là người có khả năng diễn dịch những quân bài, nên cần có sự tương tác lẫn nhau để một lần đọc bài trở nên hữu ích và chính xác nhất. Chứ không phải một chiều tarot reader nói gì nghe nấy. Cũng như khi coaching, bạn là người hiểu vấn đề của mình nhất là coach là người giỏi đặt câu hỏi.

Nên mình đã thấy rất vui và say mê trên con đường học Tarot này.

Mình để lại trên page này những bài học, những câu chuyện, những trải nghiệm với 78 lá bài Tarot. Cứ update dần mỗi ngày. Vì mình thấy thông qua những trải nghiệm ấy, mình hiểu hơn các lá bài, và hiểu hơn chính mình nữa.

1.Bạn đồng hành:

2. Câu chuyện với những quân bài:

3. Vlog làm cho vui: