3oS

mỗi lần nhìn thấy lá này thú thật chẳng vui vẻ gì, ai mà muốn tim mình bị đâm đâu chứ.

mình nhớ hoài lần đầu tiên mình rút lá đó, mình kiểu, ủa, ở đây có cái gì có thể làm mình tổn thương được ta? tại đời sống hôm đó chỉ có đi làm, về nhà học tarot học tiếng Anh các kiểu thôi. sau đó mình cũng không để ý lắm nhưng mà oh wow, đã có 2 chuyện xuất hiện trong ngày từ 2 người mình không hề expect làm mình rơm rớm nước mắt. haizzz.

lần thứ hai, là hôm qua mình rút, đúng thiệt là sense có chuyện chẳng vui, 1h sáng đã nhận được một tin nhắn làm nhức nhối hết cả người. còn trong ngày thì mình trở nên cực kỳ nhạy cảm với những lời nói, cho phép nó đâm mình và đau ơi là đau. biết là hôm nay phải cẩn trọng với những gì mình giao tiếp ra và mình nhận được lắm, nên thành ra hạn chế nó đi.

chung quy lại cả hai lần, tổn thương đều đến từ những hiểu lầm. lời nói đã vô tình biến thành thanh gươm ấy, sắc bén đâm vào trái tim mềm mỏng kia.

tuy nhiên, trong sách TF, gọi lá bài này là “what doesn’t kill you makes you stronger”. wow. yeah đúng là những thứ đó là làm tổn thương mình, làm mình đau, nhưng mình hổng có chết :)))) đúng hem, và nếu mình vẫn đứng lên được thì lần đứng lên đó sẽ vững vàng hơn. như là học về việc đặt đúng kỳ vọng (thậm chí là không đặt) cho người khác, về việc chậm lại để hiểu hơn à cô này không phải có ý vậy mà chỉ là vụng về trong giao tiếp thôi, về việc bạn mình khi đang tập trung sẽ dễ quạu còn lại vẫn khùng dean ba trợn lắm v.v. thế là hiểu người khác hơn tí, hiểu mình hơn tí, và có thêm một lớp bảo bọc cho trái tim. hoặc sẽ là một vết sẹo còn tươi rói nếu không được sơ cứu kỹ càng.

mình để ý thấy 3 bài đầu tiên về 3 lá bài mình viết đều là 3 lá ngta sợ bốc vào. 5oP, The Devil, 3oS. wow. là hoàn toàn ngẫu nhiên ấy chứ. vậy tính ra, ở những lá challenge như vậy lại học được nhiều hơn. đúng như cái tên lá bài hôm nay What doesn’t kill you makes you stronger!