The Devil

— trải bài 13/08

finally, lá bài này cũng đã xuất hiện. lá bài mà mình đã cảm nhận từ lâu về bản thân mình. nay trong một trải bài tìm lời khuyên, nó xuất hiện ở vị trí Challenge.

lần đầu tiên khi nó xuất hiện mình đã rất buồn, rất sợ vì phải gọi tên những mảng “Devil” bên trong mình. nhưng dần dà mình chấp nhận, mình hiểu hơn. ai mà chẳng có những cố tật, những thói quen xấu, những tham cầu và cám dỗ bên trong. nên lần này, khi đã trải qua quá nhiều thứ, bạn “The Devil” hiện lên nhẹ hều, như chỉ là để gọi tên thôi, đã nhìn được quân bài như nó là.

lá Devil thể hiện cho những thói quen xấu mà nó đã xiềng xích bản thân bạn lại. you are better than this, you have a lot of potential, but these bad habits tight you here. nó có thể hiện cho việc bị quỷ dữ, bị lòng tham chế ngự. tham gì? tiền tài, danh vọng, dục vọng, tình yêu, khoái cảm… The Devil như một lời mời mọc, nào, hãy đến đây, ta sẽ cho mi thứ mi muốn với một cái giá rẻ bèo thôi, hãy đến đây nào.

nó làm mình nhớ đến bài hát “Con quỷ ăn tên” của LCTL. con quỷ không có tên, nên nó mời mọc, dụ dỗ ai đó với cái họ muốn, rồi ăn tên của họ, trở thành họ.

mình biết mình là một con nghiện cảm xúc. mình luôn cần những cảm xúc ngọt ngào, yêu thương, để cảm thấy được sống. mình như một kẻ ăn xin, đi mót từng đồng cắc yêu thương nơi những người xung quanh, nên nếu mà họ không cho, là mình lên cơn quằn quại dữ dội. để rồi mình lệ thuộc vào những mối quan hệ đó, những con người đó. mình nghĩ là họ là nguồn sống của mình, thiếu họ mình không sống nổi.

mình đã chia tay 9 tháng rồi, vậy mà ngày hôm nay, với quyết định sẽ dứt khoát ra đi, trái tim mình đau như ngày đầu tiên… là vì 9 tháng rồi mình vẫn dung dưỡng cho phần Devil này đó thôi…

nên với quyết định lần này, lá The Devil này xuất hiện không thể nào không phù hợp hơn, khó khăn lớn nhất của mình là đối diện với những góc khuất đó của bản thân, nhìn thẳng vào những tham cầu của bản thân, dứt nó, buông nó. đầy khó khăn, đau khổ, nhưng phải làm.

mình thấy mình đang yếu đuối vãi luôn, mình tự hỏi sao mình sống nỗi đây… nhưng mình biết Jesus không bao giờ cho mình một bài học quá sức. nên mình biết mình phải làm thôi. mình đã khóc mấy ngày liền rồi. mình cho phép mình khóc, mình cho phép mình yếu đuối, nhưng mình sẽ vẫn làm chuyện mà mình phải làm – chiến thắng con quỷ ấy, làm chủ cuộc đời mình.

Jesus, stay with me! hold my hands! go through with me!